Có nên mua màn hình máy tính cũ

Thứ năm - 15/03/2018 23:50
Màn hình máy tính là phần hiển thị nội dung của hệ thống máy tính. Qua quá trình sử dụng thì màn hình máy tính trở nên cũ đi , mắc lỗi và dẫn đến hỏng màn hình. Đều phân vân trong trường hợp này là lựa chọn màn hình mới hoặc màn hình máy tính cũ ? ưu điểm và nhược điểm trong từng trường họp trên là gì?  Bài viết sau sẽ cho chúng ta câu trả lời.

 

Màn hình máy tính cụ
Hình 1 : Màn hình máy tính cụ

 

Về giá thành của màn hình máy tính

 

Trên thực tế không thể phủ nhận việc giá khi mua màn hình máy tính cũ là rẻ hơn rất nhiều so với màn hình mới từ 20-80% giá tùy thuộc vào kính thước , hãng màn hình, độ phân giải và các tính năng cũng như tiện ích hổ trợ trên màn hình  máy tính. Nhưng thông thường một số địa điểm bán màn hình máy tính cũ với mua khoảng tầm 30% so với màn hình mới. Ví dụ  : màn hình sam sung loại 18.5 inch có giá giao động tầm 500k-600k tùy địa điểm,  hoặc 20 inch thì có giá khoảng 1tr  trong khi đó giá của màn hình mới là 2-3 triệu – tăng thêm 30% so với việc mua màn hình máy tính cũ.

Thống kê các loại màn hình máy tính cụ
Hình 2 : Thống kê các loại màn hình máy tính cụ

 


Chất lượng và tuổi thọ của màn hình máy tính cũ

 

  • Xét về phương diện chất lượng của màn hình cũ với màn hình mới thì là tương đương nhau. Vì trên thực tế những gì ở nơi sản xuất màn hình mới được trang bị đầy đủ thì màn hình máy tính cụ cũng có tương tự .

 

  • Xét về phương diện tuổi thọ của màn hình máy tính – thông thường màn hình máy tính có tuổi thọ trung bình khoảng 30.000h  hoạt động - tức là tương đương 15 năm. Khi mua màn hình máy tính cũ thì bắt đầu từ năm thứ 2 đổ sang của nó sẽ giảm đi do môi trường và cách bảo quản.

 

Cần lưu ý khi chọn hãng màn hình

 

  1. Trên thị trường máy tính hiện tại thì có 3 hãng được xưng danh chủ yếu dựa trên thực tế doanh số bán ra và có giá thành phải chăng đó là  : DELL , HP và SAMSUNG. Ngoài ra có một số hãng khác đó là LG và AOC.


 

Màn hình máy tính SamSung
Hình 3 : Màn hình máy tính SamSung

 

  1. Với hàng Dell và Samsung thì chất lượng màn hình máy tính cũng khá ổn khi lựa chọn. Với Dell thì khá đa dạng về bán sỉ bán lẻ và màn hình cấp cao  nhưng đối với Samsung thì khá nổi tiếng công nghệ  mới và tính năng nổi bất trong mỗi sản phẩm. Trong các hãng thì Samsung được đánh giá thiết kế đẹp – thời trang nhất trong các hãng kể trên. Nhưng nhược điểm chính  của hãng là giá thành thuộc hạng cao.
Màn hình máy tính Dell
Hình 4 : Màn hình máy tính Dell

 

Nơi mua và kiểm tra màn hình máy tính trước khi mua.

 

  • Những địa điểm mua màn hình máy tính cũ hiện nay khá là đa dạng vì nhu cầu thị hiếu. Nếu bạn cần nơi cung cấp màn hình máy tính cụ thì tìm đến những địa điểm gần nhất, nếu ở xa thì có thể liên hệ đặt hàng rồi ship hoặc có thể giao dịch online trên các trang trực tuyến.
Mua màn hình máy tinh cũ online
Hình 5 : Mua màn hình máy tinh cũ online

 

  • Công nghệ sản xuất màn hình khá là đơn giả do đó đối với màn hình cũ khi hỏng một thiết bị nào đó có thì thể lắp ghép và thay đổi con này vào con kia cũng không khó . Khi mua bạn cần test màn hình khoảng 30 phút và quan sát kỹ các vị trí con ốc cũng như độ nóng của màn hình sau khoảng thời gian.

Tác giả bài viết: Đình Phú Style

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây