Google Assistant là gì ? Thông tin cơ bản về Google Assistant

Thứ bảy - 04/05/2019 05:03

 


Google Assistant là 1 trợ lý cá nhân ảo được phát triển bởi gã khổng lồ Google. Đang được trưng bay tại hội nghị nhà phát triển của hãng này ở giữa tháng 5 năm 2016. Với trợ lý ảo này không giống như tiền thân của nó là Google Now. Mà Google Assistant có những ưu điểm vượt trội khi tham gia cuộc trò chuyện hai chiều.
 

Những thông tin tích cực của Assistant


Google Assistant ban đầu được đưa vào thử nghiệm với ứng dụng nhắn tin Google Allo và loa thông minh Google Home. Về sau được phát triển thêm và có những chiều hướng rất tích cực. Nên về sau đã xuất hiện trên 2 dòng điện thoại smartphone là Pixel và Pixel XL. Cùng thời điểm đó Google bắt đầu triển khai Assistant rộng hơn trên tất cả các hàng mà thiết bị có Android khác vào tháng 2 năm 2017.
 
Active google assistant tren dien thoai android
Hình ảnh kích hoạt Google Assistant trên thiết bị smartphone trên Androi.


Bao gồm cả các điện thoại thông minh bên thứ ba và các thiết bị Android Wear, và được phát hành dưới dạng ứng dụng riêng biệt trên iOS vào tháng 5. Cùng với sự ra mắt một bộ phát triển phần mềm vào tháng 4 năm 2017, Google Assistant đã và đang được tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho một lượng lớn thiết bị, bao gồm cả xe hơi và các thiết bị nhà thông minh. Các chức năng của Google Assistant cũng có thể được bổ sung bởi các nhà phát triển bên thứ ba.

Người dùng chủ yếu có thể tương tác với Assistant qua giọng nói tự nhiên, hoặc có thể nhập qua bàn phím. Các chức năng cơ bản của nó cũng tương tự như Google Now, như tìm kiếm trên Internet, đặt sự kiện trên lịch và báo thức, điều chỉnh cài đặt phần cứng trên thiết bị người dùng và hiển thị thông tin từ tài khoản Google của người dùng. Google cũng bổ sung các tính năng vượt trội khác cho Assistant bao gồm khả năng nhận diện vật thể và thu thập thông tin về vật thể thông qua máy ảnh của thiết bị, cùng với việc hỗ trợ mua sản phẩm và chuyển tiền.
 
Google assistant
Hình ảnh về Google Assistant.

Những kế hoạch và tương lai của Assistant


Google Assistant được hé lộ trong hội nghị nhà phát triển của gã khổng lồ Google vào ngày 18 tháng 5 năm 2016, như một phần của màn giới thiệu chiếc loa thông minh Google Home cùng với ứng dụng nhắn tin mới Allo. CEO của Sundar Pichai giải thích rằng Assistant được thiết kế theo kiểu trò chuyện hội thoại hai chiều và là một trải nghiệm chung trên khắp các thiết bị. Cuối tháng 5 năm 2016, Google chỉ định trưởng nhóm Google phát triển Doodle Ryan Germick và thuê cựu họa sĩ hoạt hình Pixar Emma Coats để phát triển thêm một chút tính cách nữa.

Vào ngày 23 tháng 8 - 2017,.Walmart công bố kế hoạch cho phép Google Assistant đặt hàng từ Walmart  sử dụng dịch vụ Express của Google. 
Assistant được kỳ vọng sẽ là một trong những đột phá mới trong làng công nghệ trong năm 2020.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây