Ứng dụng của QR code (Quick response code) vào cuộc sống

Thứ năm - 11/07/2019 21:48
Ứng dụng Qr code trong cuộc sống có nhiều hình thức khác nhau. Đâu là một trong những hình thức ứng dụng phổ biến nhất của Qr code, mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây

Hiểu được QR code (Quick response code) là gì, người dùng sẽ biết rõ hơn về mục đích sử dụng và ứng dụng trong thực tế một cách dễ dàng hơn. Hiện nay QR code được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm các công việc liên quan tới marketing của các doanh nghiệp hoặc áp dụng trong lĩnh vực in lịch tết 2020 trong thời gian sắp tới của những công ty thiết kế và in ấn uy tín dành cho khách hàng của mình.

qr marketing
QR Marketing
  • Sử dụng QR code trong danh thiếp, tài liệu quảng cáo: in QR code trên danh thiếp, các tài liệu quảng có giúp việc cung cấp các thông tin chi tiết của người sở hữu hiển thị nhanh chóng trên smartphone, hoặc việc hiển thị website của doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng hơn chỉ qua một thao tác quét mã QR.

  • Sử dụng QR code trong các vé tham dự sự kiện: QR code in trên các loại vé sự kiện với mục đích link tới các trang web chào mừng tham gia sự kiện, cung cấp tọa độ GPS của sự kiện để người dùng xác định địa điểm dễ dàng hơn, xác nhận tham gia sự kiện…

  • Sử dụng QR code trên bao bì sản phẩm: QR code in trên bao bì sản phẩm thường link tới trang web của doanh nghiệp hoặc link tới trang thông tin chi tiết sản phẩm.

Phân loại QR code

Hiện nay có 2 loại QR code chính là QR code động và QR code tĩnh.

QRPay
QR pay
  • QR code động: còn được biết đến với tên gọi QR code trực tiếp. Đặc điểm của QR code động là sau khi được tạo, liên kết chính của QR code có thể chỉnh sửa mà không cần can thiệt vào code. Khi quét QR code động, chúng sẽ chuyển hướng người dùng tới máy chủ lưu thông tin cụ thể trong cơ sở dữ liệu, tương tác cụ thể với hình ảnh mã QR.

  • QR code tĩnh: lưu trữ các thông tin trực tiếp qua hình thức văn bản hay dễn tới các trang web mà không cần chuyển hướng thông qua liên kết thứ cấp. Do đó, các thông tin trên QR code tĩnh không thể sửa đổi như QR code động.

thiet ke namecard
Thiết kế name card

Trên thị trường hiện nay, QR code tĩnh được sử dụng phổ biến hơn do không yêu cầu công nghệ cao, thích hợp với nhu cầu sử dụng lưu trữ thông tin vĩnh viễn như ngày sinh, nhóm máu…Còn đối với trong lĩnh vực kinh doanh thì khá nhiều công ty ưu ái đặt thêm QR Code vào mẫu thiết kế namecard của mình, tạo nên sự đặc biệt riêng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về QR code, giúp bạn hiểu rõ hơn được QR code (quick response code) là gì, mục đích sử dụng và ứng dụng thực tế của chúng. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0369 669 677, Hoa Thiên sẽ hỗ trợ giải đáp và tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây