Cách làm hộp đựng bánh kẹo trong ngày tết vào dịp cuối năm

Thứ hai - 17/12/2018 09:14
Cách làm hộp đựng bánh kẹo là một trong những vật dụng khá phổ biến trong cuộc sống thời hiện đại. Có hộp dụng bánh kẹo bạn có thể sắp xếp chỗ chỗ để được thuận tiền hơn, đẹp mắt hơn.

Lại thêm 1 cái Tết sắp đến, các gia đình đang chuẩn bị mua đồ dùng trong nhà ngày Tết với rất nhiều chi phí phải chi trả. Sau đây Tờ báo của chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm hộp đựng bánh kẹo hay dễ làm nhất đối với bạn.

 

Các vật liệu khác nhau Cách làm hộp đựng bánh kẹo


Trong tự nhiên chúng ta có thể khai thác được nhiều các chất liệu khác nhau để tạo nên hộp đựng kẹo. Các loại vật liệu để làm nên một cái hộp đựng bánh kẹo hay các khây đựng kẹo vô cùng đa dạng. Ví dụ như nhựa, giấy, vải, thủy tinh, gỗ hay kim loại… nhưng vật liệu chủ đạo vẫn là là nhựa, giấy là 2 vật liệu chủ đạo hiện nay. Đối với 2 vật liệu này bạn sẽ thấy các ưu điểm như dễ thay đổi mẫu mã, dễ làm đặc biệt là giấy, ..
 

Cách làm hộp đựng bánh kẹo với vật liệu bằng giấy


Riêng đối với vật liệu làm dùng bằng giấy thì có sự linh hoạt. Sau đây là 3 mẫu hộp đựng bánh kẹo hay nhất cho bạn.
 

Gấp hộp giấy vuông đựng mứt


Những vật liệu cần chuẩn bị như giấy màu cứng, kéo.

Sử dụng kéo cắt giấy màu thành 1 tấm hình chữ nhật có kích thước khoảng 18x24. Gấp 2 cạnh song song chiều dài và 3 cạnh song song với chiều rộng chia hình chữ nhật thành 12 hình vuông cạnh 6.
Tiếp đó gấp 2 tam giác của hai hình vuông ở hai góc bên trái hình chữ nhật lớn. Rồi tiến hành, gấp phần giấy vừa gấp 2 tam giác vào trong, gấp tấm giấy vừa thẳng đứng vuông góc. Gấp đường chéo lõm của hình vuông thứ hai từ phải sang, cho thành hộp thứ hai vuông góc với đáy hộp. Giống cách làm trên bạn gấp thành hộp thứ ba đối với thành hộp thứ hai.
 
qua dung keo dung mut ngay tet


Tiếp đến gấp 2 đường chéo của hai hình vuông ở hai góc vào trong bên phải. Cho thành hộp thứ tư vuông góc với đáy hộp. Sau cùng, luồn 2 góc nhọn 2 tam giác của thành hộp thứ tư vào bên trong 2 tam giác của thành hộp thứ hai và thứ ba là xong.

Về kích thước và màu giấy có thể bạn tùy thay đổi theo ý muốn của mình.
 

Gấp hộp kẹo hình tam giác


Các vật dụng cần chuẩn bị như giấy màu, kéo.

Đầu bạn sử dụng kéo cắt giấy màu hồng thành 3 hình vuông cạnh 10. Gấp đôi hình vuông theo đường chéo thành hình tam giác vuông cân.

Tiếp theo, gấp 3 đường thẳng chia tam giác vuông cân lớn thành 4 phần bằng nhau. Thực hiện tương tự với 2 hình vuông còn lại. Sau cùng, luồn các tam giác nhỏ của 3 tấm tam giác lớn vào nhau tạo thành chiếc hộp hình tam giác. Vậy là xong.
 
dung keo dung mut ngay tet 3


Với mẫu hộp kẹo này được trình bày ở bàn trong phòng khách thì chắc chắn không chỉ những vị khách lớn tuổi mà cả những vị khách nhỏ tuổi cũng sẽ cảm thấy thích thú và sẵn sàng ăn kẹo lấy may đầu năm đấy.
 

Gấp hộp quà dựng kẹo


Các vật liệt cần chuẩn bị như giấy màu cứng, kéo.

Cắt giấy màu thành 1 tấm hình chữ nhật với kích thước là 19x25. Chia hình chữ nhật thành các ô nhỏ theo kích thước như trên hình mẫu, cắt bỏ hình chữ nhật nhỏ kích thước tùy bạn những khuyến kích là 1x6.
 
dung keo dung mut ngay tet 388


Tiến hành gấp các đường thẳng theo đường vẽ sẵn. Dán keo hai mặt lên mép giấy hình chữ nhật có chiều dài 1x13 thành ống hình vuông. Gấp dán 4 ô vuông, có 4 góc, lại với nhau thành đáy hộp. Gấp hai cạnh đối diện trên miệng hộp vào trong, dùng kẹp bấm giữ miệng hộp là xong.

Cách làm hộp đựng bánh kẹo ngày tết làm mẫu hộp kẹo này, bạn sử dụng để đựng kẹo và mứt Tết của mình hay đem tặng bạn bè.
 

Sau đây là những mẫu hộp đựng bánh kẹo ngày tết


Với các vật liệu có sẵn, bạn có thể sử dụng để những vật liệu xung quanh để lên ý tưởng làm hộp dựng kẹo cho riêng mình. Trong những ngày tết đến xuât về nhé.
 
dung keo dung mut ngay tet tuyet dep
Khây đựng bánh kẹo bằng sứ
 
dung keo dung mut thuy tinh
Khây dựng kẹo bẳng thủy tính 
 
dung keo dung mut ngay tet dep
Khậy dựng kẹo bằng nhựa
 
dung keo dung mut ngay tet go
Khậy dựng kẹo bằng thủy tinh 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây