Cuộc sống mỗi gia cảnh khác nhau – bạn nên biết điều đó

Thứ năm - 09/05/2019 16:55

 


Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, ở mỗi tế bào ấy cũng rất khác nhau. Khi cá nhân bạn bạn chỉ tung hô hoàn cảnh của bạn mà rằng không hiểu mỗi gia đình là  một cảnh, so sánh với xã hội là một kiểu viển vông. Trong khi đó, ở các nước tiên tiến, bạn có đảm bảo 100% là họ không làm tổn hại phụ nữ nếu bực bội trong lòng được bộc phát.

Người việt nam chúng ta có câu ở trong chăn mới biết đến trong chăn có rận, trong chán ngoài thèm. Trong cuộc sống lắm điều phi lý không phải tất cả đều tốt đâu nên rất cần sự thấu hiểu. Cuộc sống viên mãn không giống trong thước phim nào cả và những xung đột trong phim hay bạo hành trong phim sẽ khác nhau hoàn toàn bạn nên biết đến những điều đó. Ảo tưởng trong phim ảnh  nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.
 
hon nhan
Hình ảnh cuộc hôn nhân

Tình huống trong cuộc sống hôn nhân


Khi đã lập gia đình sẽ có những cái mà cả 2 phải thông cảm cho nhau. Khi người vợ sau khi kết hôn sẽ mất đi sự tự do. Phụ nữ vì hôn nhân, phải rời xa bố mẹ của mình, đến chăm sóc bố mẹ của người nhà chồng. Nhưng đàn ông lại không cần như thế. Phụ nữ vì hôn nhân, phải mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, chỉ để thay đàn ông sinh ra thế hệ sau cũng mang họ giống như người đàn ông. Còn phải chịu những thay đổi xấu về thể chất sau khi sinh con xong, di chứng của biến dạng cơ thể, nhưng đàn ông lại không phải vậy.

Phụ nữ vì hôn nhân, phải từ bỏ hàng tá những người đàn ông tốt theo đuổi mình, chôn vùi đi thời thanh xuân đẹp nhất. Nhưng đàn ông không sợ mất đi tuổi thanh xuân, ngược lại đàn ông càng chín chắn càng hấp dẫn hơn. Phụ nữ vì hôn nhân, sáng đi làm, tối về nấu ăn, làm việc nhà, dạy con học. Ngoài áp lực công việc còn có cả áp lực gia đình. Nhưng đàn ông lại không mất gì, thêm một người kiếm tiền, thêm một người giúp việc.
 
co gai suy nghi viec ket hon
Hình ảnh những suy nghĩ của cô gái độc thân


Người phụ nữ, vì hôn nhân phải thích ứng với một gia đình mới và chịu ánh mắt dò xét của bố mẹ chồng và người thân.
 

Các hoàn cảnh trong cuộc sống


Khi có bố mẹ bị bệnh nên chưa biết cảnh 2 vợ chồng cãi nhau vì không sắp xếp được thời gian làm việc nhà, trông con và chăm người ốm thâu đêm.

Nói cho cùng là bản thân chỉ đang tung hô mình và chưa lâm vào hoàn cảnh như trên nên bạn không thể chấp nhận nổi người đàn ông, nhưng tôi thì khác. Tôi đã chứng kiến cãi vã khi ông tôi ung thư sắp chết vì mâu thuẫn trong gia đình, đến lúc đó bạn sẽ hiểu.
 
hon nha gia dinh
Hình ảnh tình cảm vợ chồng 


Nếu may mắn khi con bạn đã lớn thì không sao nhưng nếu không may con còn nhỏ bố mẹ ốm thì bạn sẽ giải quyết sao? Nếu người chồng tốt anh ấy có thể nấu cơm con nhỏ thì ai cho uống sữa, ai nấu cháo bột cho, những cái này đâu phải đàn ông ai cũng làm được. Khi người chồng đi ăn ngoài, phóng về thăm mẹ thì con cái ai trông cho, ăn uống sao.

Áp lực từ nhiều phía dồn về người chồng bạn có hiểu cảm giác của anh ấy lúc đó không? Hay bạn chỉ đang tung hô mình và đòi quyền bình đẳng chả liên quan gì đến vấn đề sinh hoạt gia đình.
Nếu cuộc sống mà đòi hỏi hay kỳ vọng quá nhiều thì không cuộc hôn nhân nào bền vững cả.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây