Nên đi chùa vào ngày nào thì tốt nhất

Thứ năm - 20/12/2018 04:29
Đi chùa là việc rất tốt và thói quen rất phổ biến hiện nay của người dân Việt Nam. Việc này không đơn giản chỉ là để cầu mong những việc tốt lành để hòa mình vào chốn tâm linh.

 

Vậy nên đi chùa vào ngày nào ? Vào dịp đầu năm mới hoặc các ngày giữa tháng thì nhiều gia đình đã chọn những ngày phù hợp để đi chùa. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết về vấn đề đi chùa này.
 

Các ngày rằm 15 hằng tháng


Đây là khoảng thời gian khá thường xuyên và liên tục trong vòng 1 năm. Nên bạn có thời gian và sắp xếp được công việc thì nên đi để tâm được thanh tĩnh hơn. Cảm thấy bản thân được giải thoát được áp lực từ cuộc sống.

Hơn nữa, vào những ngày rằm hằng tháng sẽ hội tự nhiều vấn đề khi bạn đi như dống người bạn  sẽ tự tin hơn trong cuộc sống.
 
di chua
Hình ảnh đi chùa đầu năm

Đi chùa vào mồng 1


Trong phong tục xưa của người Việt, việc đi chùa vào mồng 1 tết đã trở thành tục lệ quen thuộc. Hơn nữa, một số người lựa chọn thời điểm lên chùa ngay đêm giao thừa. Họ cầu cho bản thân, gia đình mạnh khỏe, hạn ách tiêu trừ, chúng sinh an lạc gia đình hòa thuận, tai qua nạn khỏi.
Hơn nữa vào ngày mồng 1 là ngày đâu tiên của năm mới, nên đi chùa vào mng 1 cũng. Đồng nghĩa cả năm bạn sẽ có được sự an lạc, cả năm may mắn. Hứa hẹn một năm mới tràn ngập tin vui.
 

Đi chùa vào mồng 2 và mồng 3


Ngày mồng 2, 3 tết là lễ đón hi thần là khoảng thời gian may mắn, hạnh phúc, đón tài thần. vậy nên, đi chùa vào 2 ngày này sẽ được cầu nhiều tiền bạc tài lộc dư giả tốt nhất nguyên năm.
 

Đi chùa vào mồng 4


Vào ngày mồng 4 tết là ngày các gia đình bắt đầu đón các vị thần ông bà tổ tiên. Nếu đi chùa vào ngày này và thành tâm, thì điều chúng ta mong muốn sẽ được linh ứng.  Ngày này khi đi cầu gì sẽ được đó, dễ thành sự thực. Đặc biệt những ai đang có tình duyên lận đận thì nên chọn ngày mồng 4 tháng giêng để đi nhé nếu muốn cầu tình duyên.
 

Đi chùa vào ngày mồng 6


Trong quan niệm của đạo Phật thì chùa là nơi thờ tự linh thiêng, tôn nghiêm, sự giản dị luôn được tôn trọng hàng đầu. Ngày mồng 6 là ngày đi làm ăn, theo thông lệ. Khi đi chùa bạn nên chọn bộ đồ màu sắc tối và nhã nhặn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu có thể, bạn nên chọn những trang phục có cùng tông màu với loại áo tràng các Phật tử thường mặc đi lễ chùa là màu nâu và làm.

Theo
truyền đời ông bà ta thì mng 6 là ngày bình an và mng 6 năm nay cũng là ngày rất tốt để xuất hành cho các chuyến đi. Vậy nên, đi chùa vào ngày này cầu mong sức khỏe, bình an, gia đạo sẽ rất tốt.

 
di le dau nam

Khi đi chùa bạn nên chú ý


Chùa là nơi vô linh thiêng do đó, khi bạn đi tơi nơi linh thiêng này cần có sự kín đáo, tối màu và lịch sự. Vì khi bạn mặc một bộ đồ quá hở hang, hay bộ đồ xuyên thâu sẽ là một điều rất phản cảm.
Trong thời gian qua có rất nhiều trường hợp mặc quân áo quá ngắn hay quá mỏng khi vào chùa.

Thậm chí, nếu cần thiết sự mát mẻ,
cẩn thận mặc áo quân lót. Trong chiếc sơ mi voan hay quần bó sát cùng màu bên trong chiếc váy mỏng. Cũng không nên khi loại trang phục này vẫn được xem là vào thứ quần áo. Dễ gây tò mò cho người khác đi chùa đặc biệt là đối với nam giới và gợi cảm không cần thiết.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây