Tuổi trẻ là những đam mê và những ký ức còn đọng lại

Thứ tư - 15/08/2018 05:30
Một thời tuổi trẻ ai trong chúng ta sẽ có những đam mê riêng cho bản thân mình. Vì đó là những kỷ niệm thời tuổi trẻ mà lúc về già có cái để tự hào với bản thân về một thời huy hoàng ấy. Sau đây là những kỷ niệm của tôi về tuổi trẻ và những đam mê.

 


Mới chỉ ít tháng trước, tôi đang có một công việc đúng ngành mà mình hằng mong ước, đó có thể được xem là một thành công vĩ đại sau khi được đạo tạo trong môi trường đại học. Đó là tôi đã nhận vào làm ở một công ty lớn nước ngoài, tôi có những người bạn đồng nghiệp giỏi và tốt bụng.

Và một điều đặc biệt hơn là được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và hơn cả là đối với một thằng sinh viên mới bước ra trường. Rồi tôi thận thờ tự đặc câu hỏi “Bản thân có quá sớm để trưởng thành? Rồi những thứ mình hứa trước đây khi ra trường bao giờ sẽ thực hiện được.

 
tuoitredamme
Hình ảnh tuổi trẻ là những đam mê.

Với cái tuổi 23, không còn trẻ nhưng chắc chắn cũng chưa phải già. Tôi quyết định chọn tiểu thuyết “6 người đi khắp thế gian” để tìm câu trả lời chính xác hơn cho chính bản thân, một tôi quyết định chọn đam mê, năm tháng sau tôi xin nghỉ việc và ngày tôi đọc xong những dòng cuối cùng của phần 2 cuốn tiểu thuyết cũng là ngày tôi lên đường để : sống với đam mê, đã cho tôi những cảm nhận đâu tiên về tuổi trẻ là những đam mê. Là đam mê của tuổi trẻ lang thang, chiếc xe moto, các nẻo đường, chiếc smartphone, máy ảnh hay cái balo.

Có những tối đi dạo quanh vài vòng khu chợ đêm tại Hà nội hay lang thang trên các ngọn núi ở Sapa… Nhiều lúc đi nhiều tôi tự trách mình quá bồng bột và chẳng biết mình đang đi đâu, để làm gì? Hay để chụp những bức ảnh rồi về khoe chiến tích đã đi với bạn bè trên mạng xã hội hay sao?
 
du lich doc hanh
Hình ảnh tuổi trẻ là những đam mê.

Rồi hôm tôi bị lạc trong rừng và các hang động ở Phong Nha Kẻ Bàng, tôi có những giây phút đã hối hận và ước gì mình chưa từng làm thứ ngu ngốc này, hay hôm rời đia danh ấy. Tôi ước gì có thể vất xe đi và về nhà ngay trong trong lúc đó. Nhưng rồi mọi chuyện không thể như tôi muốn được, tôi phải tiếp tục và phải đến từng nơi từng nơi một, không vì gì cả, chỉ là bây giờ mình không đi, có lẽ cả đời này mình sẽ không bao giờ được đi.
tuoitrulanhungamm
Hình ảnh tuổi trẻ là những đam mê.

6 chữ tuổi trẻ là những đam mê trong tưởng tượng nó dễ lắm bạn ơi, tôi vẽ vời ra biết bao nhiêu là thứ lên và toàn những điều tốt đẹp. Nhưng không phải vậy, khi bạn sống với hai chữ đam mê nó gian truân lắm, theo đuổi đam mê mà không có tiền. Sáu chữ tuổi trẻ là những đam mê tôi đã phải chuẩn bị, phải mua sắm, phải đánh đổi rất nhiều thứ, thậm chí là đưa cả tính mạng ra đê đánh cược với sáu chữ tuổi trẻ là những đam mê.
Sống với những đam mê chưa bao giờ dễ, ít nhất là đối với bản thân. Cái quan trọng là bạn đủ tự tin để đối diện. Bên cạnh đó, tuổi trẻ là những đam mê đem lại cho tôi những sự lừa lọc, sự nghiệt ngã của cuộc sống khiến tôi chai lỳ , rèn giũa khiến tôi cứng cáp hơn sau từng chuyến đi. Với các khiến thức mà trong nhà trường bạn sẽ không bao giờ được học những thứ này. Thậm chí bạn chưa bao giờ nghe tới và đem lại cho tôi những người bạn những trải nghiệm thú vị.
 
tuoitrulànhungamm
Hình ảnh tuổi trẻ là những đam mê


Tuổi trẻ là những đam mê mang lại cho tôi những ngày tháng bấp bênh sóng gió trải qua của cuộc đời. Nhưng đó là những kỷ niệm trong ngày tháng tuyệt vời.

Đủ để biết tôi là ai, tôi cần điều gì và tôi nên làm gì cho tương lai. Nếu cho thêm một lần được chọn tuổi trẻ đam mê thêm lần nữa, liệu không biết bạn có dám hay không nữa, có dám dương đầu với nó không…con người rồi ai cũng phải trưởng thành, và bước qua ngưỡng cửa này.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây