Diên hi công lược - Bộ phim cổ trang đang thu hút người xem

Thứ năm - 16/08/2018 06:33
Diên Hi Công Lược là bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất. Về nội dung phim  nói về cuộc đời của nhân vật tên Ngụy Anh Lạc. Ngay từ lúc mới phát sóng, tập phim  đầu tiên và đến thời điểm hiện tại là Diên hi công lược tập 48 đã tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội.


Với cốt truyện mới mẻ so với các bộ phim trước đã tạo hình được đầu tư công phu. Với nội dung chủ yếu là kể về quá trình nhập cung để báo thù cho chị gái cho đến khi trở thành Hoàng Quý Phi. Và trở thành một trong những nhân vân đứng đầu hậu cung thời Mãn Thanh.
 
nguy anh lac
Hình ảnh nhân vật Ngụy Anh Lạc

Hình ảnh một nhân vật chính trong Diên hy công lược


Trong bộ phim Diên hi công lược nhân vật Ngụy Anh Lạc tạo nên sức hút khá mạnh trong bộ phim. Nhưng khi tạo dựng một hình ảnh nữ chính yếu đuối, chịu nhiều hãm hại, đáng thương thường thấy trong các bộ phim của Trung Quốc sản xuất. Một điều dễ thấy trong bộ phim này là biên kịch việc xây dựng nhân vật chính lại quá tay. Khi cô vừa giỏi thêu thùa, may vá, vừa tinh thông cả lịch sử, thơ ca, văn hóa, địa lý. Nhưng bản chất trong phim cô chỉ là cô gái xuất thân từ tầng lớp bình thường, không có học thức và cũng không biết chữ.

 
dien hi cong luoc
Hình ảnh nhân vật Ngụy Anh Lạc và Thái hậuNgụy Anh Lạc còn hiện lên trong bộ phim Diên hi công lược là 1 cô gái am tường về các loại thuốc, thực phẩm. Cõi bộ phim vừa thấy bột trân châu của Du Quý nhân cùng với Anh Lạc đã biết có vấn đề xảy ra. Cô còn chỉ ra được chất độc trong bột trân châu là gì và ảnh hưởng như thế nào đến tiểu a ca. Điều mà các vị phi tần cho đến cung nữ không ai biết điều này. 

Trong tập Diên hi công lược tập 48 chỉ cần liếc mắt, Anh Lạc đã đoán được Thuần Phi lợi dụng thói quen của Du Quý Nhân đã để vu oan cho Cao Quý phi âm mưu nhằm  hãm hại Ngũ A Ca mới được sinh ra. Đến khi viên Xá lợi tử bị mất đi thì Anh Lạc chỉ tốn vài giây suy nghĩ là đã có cách buộc Thư Quý nhân đưa ra viên ngọc.

Nhưng với nhân vật tài ba như Ngụy Anh Lạc luôn ở bên cạnh Hoàng hậu thời gian ngắn đã hiểu hết mọi chuyện. Biên kịch khắc họa Anh Lạc như tâm phúc của Hoàng hậu, hiểu được những điều mà cả Minh Ngọc và Nhĩ Tình người đã theo Hoàng hậu từ rất lâu cũng không hiểu được. Điều này cho thấy hình ảnh cô gái thời mãn thanh rất đa tài.
 

Những cốt lõi trong bộ phim Diên Hi công lược


Việc khắc họa nhân vật cô gái tai ba Ngụy Anh Lạc hoàn hảo đến mức quá đáng, không chê vào đâu được đối 1 cô gái “xuất xứ thôn quê” khiến Diên Hi công lược ngày càng chán và khá là ảo diệu, trong mắt một số người. Vì vậy, phim không tạo được nút thắt và cũng không tạo được điểm cao trào trong suốt các tập phim. Đa số tình huống xảy và đều kết thúc chóng vánh nên không tạo được nhiều cảm giác.
 
manthanh
Hình ảnh hoàng hậu và hoàng thượng trong bộ phim Diên hi công lược


Cứ mỗi tập phim thường mở ra với một âm mưu hãm hại và kết cục của nhân vật chính là Ngụy Anh Lạc sẽ giải quyết nhanh ổn thỏa. Có thể nói cô gái Ngụy Anh Lạc chính là nhân vật trong bộ phim Diên Hy công lược là xuất trúng trong hậu cung thời Mãn Thanh. Còn Diên hi công lược là phiên bản phức tạp hơn của truyện cổ tích nên có thể được nhiều người yêu thích thể loại này mà phấn kích khi xem.

Nói chung bộ phim Diên Hy công lược đáng được ghi nhận bởi sự đầu tư công phu về phục trang hay bối cảnh. Đó là những điểm khác biệt so với nhiều phim cổ trang đầu tư trình chiếu thời gian gần đây. Đây cũng là bước tiến mới trong hoạt động làm phim của Đạo diễn là phim Vu Chính sau khi trong nhiều phim không mấy ai chú ý.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chuyền tại đến các bạn trong thời gian bộ phim còn phát sóng trên truyền hình.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây