Các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ được thế giới thán phục

Thứ tư - 11/04/2018 11:52
Các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ là những ngôi trường ước mơ của nhiều học sinh. Hành trình để đến học những trường như thế này là không hề đơn giản. Mỗi trường đều có những thế mạnh riêng và sức hút riêng của mình.
Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Những trường Đại học ở đây luôn xếp vào top đầu của thế giới kể cả về chất lượng cũng như danh tiếng. Các trường Đại học ở đây là ước mơ du học của nhiều học sinh trên khắp thế giới. Sau đây bài viết này sẽ giới thiệu các trường đại học nổi tiếng ở mỹ cho mọi người tham khảo.


Lí do chất lượng Giáo dục Mỹ hàng đầu thế giới


Giáo dục Mỹ luôn đề cao tính tự do và phát huy tối đa tính sáng tạo của mỗi người. Phương pháp giáo dục ở đây là đề sự phát huy tính tự lập và đề cao sự trải nghiệm của học sinh. Học sinh có quyền nêu ra ý kiến của mình và sẽ được giáo viên ghi nhận lắng nghe.

Môi trường sống ở Mỹ là điều đáng mơ ước của nhiều người. Học sinh, sinh viên được sống trong một môi trường như vậy có được sức khỏe tốt. Và được chăm sóc ý tế, đảm bảo dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của mình.
Giáo dục ở Mỹ có sự bình đẳng rất cao, mọi học sinh được giáo viên quan tâm dạy dỗ như nhau. Mỗi học sinh không có sự phân biệt đối xử vì hoàn cảnh gia đình.
Một nền giáo dục hoàn toàn không có áp lực thi cử. Ở những cấp bậc thấp hoàn toàn không có các kì thi đánh giá chất lượng mà thay vào đó là việc phát triển tư duy nhiều hơn.

Top 10 các trường đại học nổi tiếng ở mỹ


Theo tổ chức uy tín QS World University Ranking xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Hoa kỳ là quốc gia có nhiều trường Đại học trong top đầu nhất với hơn 30 trường Đại Học.

Viện Công nghệ Massachusetts


Đây là trường Đại học hàng đầu nước Mỹ, trường có lịch sử thành lập từ lâu đời. Viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng về các ngành nghề đào tạo như Công nghệ, Vật lý và Kỹ thuật. Để vào Viện Công nghệ Massachusetts có sự cạnh tranh rất cao. Nhưng khi đã vào được khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm và được trọng dụng.
cac truong dai hoc noi tieng o my 1
Viện Công nghệ Massachusetts
 

Đại học Harvard


Đại học Harvard là trường Đại học có lịch sử hình thành lâu đời nhất nước Mỹ. Đường đến với Harvard trở thành con đường trong mơ được nhiều bạn trẻ hướng đến. Harvard nổi tiếng với chương trình đào tạo khắt khe và đòi hỏi cao sự khổ luyện. 
Đại học Stanford
Đứng thứ 3 trong danh sách 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. Stanford nổi tiếng với các ngành đào tạo về kỹ thuật và công nghệ. Những người xuất thân từ Stanford đều rất thành đạt và là những tấm gương để nhiều người noi theo
cac truong dai hoc noi tieng o my 2
Đại học Harvard
 

Học viện Công nghệ California

Trong các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ Học viện Công nghệ California là một trường được đánh giá rất cao. 
Ngôi trường ở bang California này là nơi học tập của 2300 sinh viên. Khuôn viên trường rông 50 ha với cơ sở vật chất đầy đủ và các phòng thí nghiệm về năng lượng, công nghệ thông tin..
Trường có thứ hạng rất cao trong 200 trường Đại học hàng đầu. Trường xếp thứ 5, nằm trong các trường top đầu của thế giới.
cac truong dai hoc noi tieng o my 3
Học viện Công nghệ California
 

Đại học Chicago


Trường Đại học Chicago là một trường được biết đến với nhiều đạt giải Nobel nhất 85 giải. Thế mạnh của trường là các ngành về nghệ thuật và khoa học.  Trường còn là nơi đặt lò phản ứng hạt nhân nhân tạo đầu tiên.
 
cac truong dai hoc noi tieng o my 4
Đại học Chicago
 

Đại học Princeton


Trường Princeton là viện Đại học cổ xưa nhất Hoa Kỳ. Trường Princeton được thành lập năm 1746 với nhiệm vụ đào tạo các ngành liên quan về nghệ thuật và văn hóa.
 
cac truong dai hoc noi tieng o my 6
Đại học Princeton
 

Đại học Yale


Yale là một trong những trường thuộc khối Ivy League. Trường có nhiều trường trực thuộc để nghiên cứu và học tập. Sinh viên từ trường có rất nhiều người thành đạt và nổi tiếng. Có thể kể ra đây như 5 tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú đều xuất thân từ Yale.
 
cac truong dai hoc noi tieng o my 5
Đại học Yale
 

Đại học Johns Hopkins


Johns Hopkins là trường đại học hàng đầu nước Mỹ chuyên nghiên cứu về Y học nổi tiếng. Đây là một trường Đại học tư thục có từ lâu đời được đặt tên theo nhà từ thiện Johns Hopkins.
cac truong dai hoc noi tieng o my 7 pg
Đại học Johns Hopkins
 

Đại học Cornell


Đây là một trường đại học có sinh viên theo học rất đông hơn 20.000 sinh viên. Cornell cũng nằm trong nhóm các trường Ivy League. 
Trường có đào tạo ngành báo chí và là trường đầu tiên ở nướ Mỹ đào tạo ngành này.

Đại học Pennsylvania 


Đại học Pennsylvania là một trường đại học tư thực thuộc Ivy League. 
Thế mạnh của trường là các ngành liên quan đến các ngành khoa học cơ bản, nhân học…

Trên đây là các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, các bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn chính xác cho mình.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây