Cách săn học bổng du học Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

Thứ tư - 11/04/2018 12:06
Cách săn học bổng du học Mỹ là những cách để mọi người có thể đạt được những thành công trong việc có học bổng du học Mỹ. Việc săn học bổng du học Mỹ là không dễ dàng. Điều này phụ thuộc vào khả năng và sự may mắn của bạn.
Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở đây luôn có các học bổng để khuyến khích nhân tài vào học. Tuy nhiên việc để có một suất học bổng ở các trường đại học ở đây thì không phải ai cũng làm được. Với việc cung cấp các học bổng toàn phần hay bán phần có yêu cầu rất cao về năng lực học tập và nhiều đề khác nữa. Cách săn học bổng du học mỹ sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình gian nan săn học bổng Mỹ.

Những yêu cầu chung của học bổng du học Mỹ


Mỗi trường Đại học ở Mỹ có những tiêu chí riêng để tuyển sinh viên cho ngôi trường của mình. Tuy nhiên mỗi học sinh khi muốn có học bổng cơ bản phải đáp ứng những điều sau:

•    Thành tích học tập phải luôn đạt mức xuất xắc với điểm trung bình học tập GPA đạt 9.0 trở lên.
•    Trình độ tiếng anh phải đạt chuẩn, thành thạo nghe nói đọc viết. Số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0, và TOEFL>90.
•    Đạt và vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.
•    Đồng thời bạn phải có các thành tích ngoại khóa và các kĩ năng mềm nổi bật như ca hát, nhảy múa.
•    Tập trung tối đa thời gian, công sức để có một bài luận essay có sức thuyết phục và nổi bật nhất


Những cách săn học bổng du học mỹ bạn cần biết


Đối với mỗi học sinh, sinh viên khi bắt đầu có ý định săn học bông du học Mỹ. Điều này là một việc rất khó khăn nhưng không phải là không thực hiện được. Bạn phải có sự đánh giá bản thân trước tiên để đáp ứng những yêu cầu của các trường. Khi đã đánh giá bản thân tốt, bạn phải có những thông tin và nỗ lực thực hiện nó.
 
cac san hoc bong du hoc my 1
Viết bài luận để săn học bổng


Chủ động tìm kiếm thông tin


Bạn thực hiện việc tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Với vốn tiếng anh của bạn, bạn có thể lên các website của các trường bạn đang muốn theo học. Điều này rất quan trọng vì các chương trình học bổng chỉ được cấp trong một khoản thời gian. Bạn phải nắm thông tin kịp thời để nộp hồ sơ đúng hạn.

Đồng thời bạn có thể lên đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam để trực tiếp hỏi các thông tin liên quan về các chương trinh học bổng ở Mỹ. Với cách săn học bổng du học mỹ bạn sẽ nhận đươc những thông tin chính thống nhất. Việc này cũng rất hữu ích cho bạn để có những thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin học bổng và các vấn đề pháp lý liên quan.

Tự đánh giá và hoàn thiện bản thân


Bạn phải tự đánh giá bản thân về năng lực thực sự của bản thân dựa vào các tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng đưa ra. Điều này bạn phải có những đánh giá cặn kẽ và trung thực với bản thân mình. Nếu bạn đánh giá bản thân không đúng thì bạn sẽ nộp hồ sơ ở những nơi yêu cầu cao thì cơ hội trúng tuyển của bạn là bằng không. 

Nếu bạn hồ sơ ở những có những yêu cầu thấp hơn khả năng của bạn thì sẽ rất lãng phí và sẽ không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Điều này đặt ra việc tự đánh giá bản thân cũng là việc cực kỳ quan trọng khi bạn nộp hồ sơ xin việc.
Việc hoàn thiện bản thân đối với mỗi người là hết sức cần thiết.  Đây là Cách săn học bổng du học Mỹ bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể giỏi nhưng ở nơi nào đó vẫn có người nổi trội hơn. Việc bạn cần làm đó là không ngừng nỗ lực để bản thân ngày một tốt lên và có thêm nhiều kĩ năng mới.

 
cac truong dai hoc noi tieng o my 1
Du học tại Mỹ là ước mơ của nhiều người.


Chuẩn bị và nộp hồ sơ


Cách săn học bổng du học Mỹ thì công tác chuẩn bị đóng vai trò quyết định. Công việc chuẩn bị đi du học bạn cần chuẩn bị trước 2 năm trước khi nộp hồ sơ. Công việc của việc chuẩn bị đó là chuẩn bị về học tiếng anh. Bạn phải học và thi các chứng chỉ tiếng anh đáp ứng đủ các số điểm IELTS, TOEFL do trường đề ra
.
Chuẩn bị về chuyên môn, người có ý định săn học bổng Mỹ cần có sự chuẩn bị về chuyên môn vững chắc. Đó là việc tiếp thu những kiến thức để viết Sop và research proposal. 

Đến lúc nộp hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ đúng hạn và đúng thủ tục. Công đoạn của quá trình chuẩn bị này bạn cần cẩn thận tránh sai sót.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây