Làm sao từ chối rượu khéo léo

Thứ năm - 15/03/2018 22:34
Rượu là hình thức xã giao trong giao tiếp và trở thành thứ không thể không có trong một cuộc vui vẻ. Và là thói quen khó bỏ của nhiều người.
Rượu tạo cho ta sự hưng phấn thần kinh, làm con người mất kiểm soát bản thân trong các hình thức ứng xử với tất cả mọi người. Khi ta càng uống nhiều rượu thì sẽ có hại cho gan và lâu về dài sẽ dẫn đến nghiện rượu, kéo theo đó là những hậu quả khôn lường.

Nhưng với việc có từ lâu đời việc uống rượu đã không thể bỏ được trong các cuộc vui hay hội hè. Người ta thường mời nhau những ly rượu để chúc nhau sức khỏe, tài lộc.. để làm sao từ chối rượu một cách khéo léo thì ta cần có một cách ứng xử hợp lý để không làm mất đi tình bạn, tình đồng nghiệp..
Đối với những người có tửu lượng kém thì những cách sau sẽ giúp bạn việc không phải uống rượu một cách tế nhị nhất. 


Cho đối phương biết tình cảm chứa trong những ly rượu là quan trọng nhất


Bước vào cuộc nhậu ta nên nói cho đối phương biết không nên đo lường tình cảm ấy bằng tửu lượng. Chúng ta vui là chính, uống được bao nhiêu thì uống bấy nhiêu nhé. Rượu cạn nhưng tình sâu phải không nào.


Để cho mọi người biết nếu có lòng thì không uống cũng  khiến người ta say


“Uống rượu với người mình không thích là chuyện khó chịu, nhưng uống rượu với người mình quý mến thì đó là một chuyện đáng cảm kích. Hôm nay chúng ta ngồi cùng bàn với nhau thế này có thể nói là một mối quan hệ đáng quý, cho dù không uống một ly rượu nào cũng đủ khiến mọi người cùng say, cùng vui vầy rồi”.
 
meo uong bia ruou khong say p1
Đừng để phải say rượu


Tìm lý do sức khỏe để từ chối uống rượu một cách hợp lý nhất.


Cho mọi người biết mình không uống được vì sức khỏe không tốt chứ không phải là mình coi thường họ . Bạn có thể nêu lí do “Tôi bị dị dứng với rượu, cứ uống vào là phải vào viện” . 
Với những lý do như vậy mọi người sẽ dễ dàng thông cảm cho bạn vì mọi người đều không muốn ai vì ly rượu mà mất đi sức khỏe.
Ngoài ra bạn có thể nói lý do vì sức khỏe của mỗi người hôm nay chúng ta nên cạn hết ly để có không gì để rồi nói chuyện thì sẽ hay hơn


Nói tránh đi vấn đề uống rượu có lý nhất


Bạn có thể từ chối một cách hài hước như nói Rượu bia, cờ bạc, trai gái cái nào cũng hay nhưng tôi lỡ nghiện hai món kia nếu bạn mời tôi hai món kia thì tôi có thể nhận còn rượu tôi không nghiền.Câu trả lời vậy sẽ đem lại sự thoải mái cho cả hai đối tượng.

 
1234Dùng thức uống khác thay thế rượu


Bạn bè tri kỉ tâm giao bạn có thể mới người đó dùng trà hay cà phê làm hình thức thay thế. Bạn nên gợi ý cho bạn bè những quán cà phê có vị trí đẹp hay nhưng phòng trà có âm nhạc, hát cho nhau nghe sẽ tạo cảm hứng tốt để gắn bó tình bạn.
 
tra dao 2 66811
Uống trà


Tìm cách đánh lạc hướng người cùng uống


Trong cuộc nhậu bạn có thể pha trò hoặc giả vờ xem điện thoại để không phải uống những ly rượu. Bạn có thể dùng những câu truyện để kéo dài thời gian cuộc vui tránh phải uống thêm những ly rượu.


Tìm cách tạo nhiều sự lựa chọn trong cuộc nhậu


Trong những khoảnh khắc vui vẻ thế này, sao bạn không thử bày ra trò chơi lựa chọn kiểu như: “Để thêm phần hào hứng, chúng ta sẽ đặt ra lựa chọn thế này nhé: Ai là người mở lời trước thì phải để đối phương lựa chọn cách đáp lại tấm lòng đó bằng cách ôm một cái, bắt tay thật chặt hay uống một ly. 
Việc này tạo ra sự tránh đi việc uống rượu mà không làm mất đi tình bạn.

Cuối cùng mọi cách ứng xử chỉ là tương đối, mọi hình thức trên sẽ giúp bạn một phần nào việc phải uống rượu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


 

Tác giả bài viết: PHAM DUY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây