Những điều cần biết khi du học Singapore cho mọi người

Thứ năm - 12/04/2018 10:32
Những điều cần biết khi du học Singapore là những thông tin bổ ích cho việc du học Singapore. Để bạn có một chuyến đi du học thành công và thu thập được nhiều kiến thức. Bạn cần có những thông tin cho về du học Singapore.
Singapore là một quốc gia rất thuộc Đông Nam Á. Đất nước này có những trường Đại học có chất lượng cao trên thế giới. Việc du học ở Singapore là sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Với ưu điểm là mức học phí chấp nhận được và gần Việt Nam. Để du học những điều sinh viên cần biết khi du học Singapore sau sẽ giúp ích cho bạn.

Các trường Đại học ở Singapore


Singapore có nhiều trường Đại học có chất lượng cao được liên kết với các trường Đại học hàng đầu khác. Các trường đại học ở đây có các thế mạnh về các ngành như du lịch – khách sạn, truyền thông. Đồng thời các ngành khác như thời trang và kỹ thuật Singapore cũng có thế mạnh.
Có thể kể ra các trường hàng đầu ở Singapore như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)..

 
nhung luu y khi di du hoc singapore
Đại học Curtin Singapore
 

Nộp hồ sơ du học Singapore


Các bạn có thể lên trang web của các trường để có thông tin hồ sơ nhập học. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên để du học phải đáp ứng các yêu cầu đó. Nhưng yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ và thành tích học tập bạn phải đáp ứng được.

Những lưu ý khi đi du học Singapore


Đến một quốc gia để du học và sinh sống một thời gian dài. Bạn phải tìm kiếm những thông tin đầy đủ về nơi mình du học. Đồng thời hỏi ý kiến người đi trước để có kinh nghiệm cho mình.

Chi phí sinh hoạt ở Singapore


Việc đi du học ở Singapore thì bạn chứng minh được thu nhập của gia đình. Điều này cực kỳ quan trong vì học phí để du học đòi hỏi khả năng chi trả rất lớn.

Ngoài các khoản phải chi trả cho học phí, bạn cần phải cần tiền cho nhu cầu sinh hoạt. Đối với mức chi tiêu sinh hoạt trung bình cho một sinh viên ở Singapore là 750 – 2000 usd/1 tháng. Điều này là hoàn toàn hợp lý ở một đất nước phát triển như Singapore.

Văn hóa


Singapore là nơi sinh sống của rất nhiều người với các nền văn hóa khác nhau. Để điều hành đất nước, pháp luật Singapore được sử dụng rất nghiêm minh. Việc xả rác nơi công cộng ở Singapore bị phạt tiền rất cao. Đồng thời với việc giao thoa các nền văn hóa khác nhau, trong giao tiếp bạn cần để ý để không làm đụng chạm đến văn hóa của họ.
Ở Singapore họ cũng đón tết âm giống Việt Nam và cũng làm lễ phục sinh như người thiên chúa giáo.


Giải trí ở Singapore


Đối với sinh viên còn nguồn tài chính eo hẹp, bạn có thể mua sắm ở chợ đồ cũ. Chợ đồ cũ Lime với nhiều đồ cũ bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình.
Ở Singapore việc xem phim rất phổ biến. Bạn có thể đi xem phim với giá chỉ 10 usd để thưởng thức các bộ phim bon tấn.
Việc ăn uống ở Singapore, du học sinh có thể tới các khu Hoa Kiều và tiểu Ấn độ. Đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon với giá phải chăng.

 
nhung dieu can biet khi di du hoc singapore 1jpg
Vòng quay Clarke 
 

Việc làm thêm


Sinh viên nước ngoài không được kiếm việc làm thêm ở Singapore. Đây là điều được qui định rõ ràng trong visa. Những ai vi phạm có thể bị trục xuất hoặc khởi tố.
nhung dieu can biet khi di du hoc singapore 2
Du học bị cấm làm thêm tại Singapore
 

Những điều đạt được khi du học Singapore


Du học ở Singapore, bạn được cung cấp một chất lượng giáo dục tốt nhất. Việc học luôn gắn với việc thực hành và nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn.
Cơ hội việc làm của bạn luôn ở mức cao. Vì tỷ lệ thất nghiệp ở Singapore rất thấp với sự phát triển kinh tế ở đây.

Môi trường và chất lượng cuộc sống ở Singapore thuộc top hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được sống trong một môi trường sạch và được hỗ trợ về sức khỏe khi cần thiết.

Những điều cần biết khi du học Singapore sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức. Điều này sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn trong quá trình du học sau này.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây