Sách giáo khoa lớp 1 và những thông phản hồi trái chiều của phụ huynh

Thứ tư - 05/09/2018 06:26
Trong năm học mới nền giáo dục nước ta sẽ có nhiều thay đổi mạnh không chỉ về nhân sự giáo viên đứng lớp chất lượng, số lượng học sinh đi khai giảng lớn hơn các năm trước và phương pháp giảng dạy có khác hơn nhiều so với các năm trước. Một trong những điểm khác biệt dễ nhận thấy đó là bộ sách giáo khoa lớp 1 năm nay. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn biết những vấn đề trong bộ sách giáo khoa nay.

 

 

Là năm học của sự đổi mới


Trong năm học mới này có sự thay đổi rõ rệt và là một quá trình dài trong đợt cải cách trong giáo dục. Với lượng học sinh lớp tắng so với những năm trước, là một tín hiệu vui cho giáo dục nước ta. Như được thông báo về Bộ giáo dục, hiện nay có trên cả nước có đến 24 triệu  học sinh, sinh viên đi khai giảng từ nhà giữ trẻ cho đến khối đại học.

Cũng theo nghị quyết số 29 của Quốc hội thông qua thì đây là năm cải tiến cho một quá trình dài hạn.
 

Đổi mới sách giáo khoa tiếng việtGiáo viên dạy lớp 1 ở Thái Bình vừa chia sẻ trên mạng xã hội về việc đầu giờ học phải làm thêm công việc đối chiếu sách giáo khoa của học sinh trong lớp. Thì mới dạy được vì các học sinh không dùng sách giáo khoa xuất bản trong cùng năm.
 
tieng viet 1 tap 1 0
Hình ảnh sách giáo khoa tiếng việt


Trước thắc mắc trên của giáo viên, ông phó tổng biên tập nhà xuất bản GD, khẳng định giáo viên phản ánh đúng. Dĩ nhiên có tình trạng này, bộ trưởng giáo dục đã có quyết định số 1338/QĐ ngày 19 tháng 4 thành lập hội đồng quốc gia thẩm định các tài liệu Tiếng Việt lớp 1 của Công nghệ giáo dục.

Trên cơ sở những ý kiến góp ý của hội đồng quốc gia thẩm định, nhóm tác giả đã thực hiện việc điều chỉnh một số nội dung, trong đó có một số ngữ diệu trong sách học sinh Tiếng Việt 1 trong Công nghệ giáo dục.

Theo kết luận của hội đồng và kiến nghị của viện khoa học GD về tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục đã điều chỉnh sau thẩm định, Bộ giáo dục đã có văn bản hướng dẫn các sở giáo dục triển khai dạy học Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục năm học 2017- 2018.
 
Hình ảnh sách giáo khoa tiếng việt
Hình ảnh cách đánh vần sách giáo khoa tiếng việt


Theo được đứng đầu giáo dục cho biết thêm, từ khi có ý kiến kết luận của hội đồng thẩm định, Nhà xuất bản GD đã chỉ đạo đơn vị phát hành nhận lại số sách Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục in năm 2017 còn lưu tại các công ty, đại lý phát hành nhằm cung cấp đồng bộ bản sách in năm 2017 tới các địa phương phục vụ năm học 2018 - 2019.

Nhưng trước thời điểm có quyết định thẩm định, có thể một số phụ huynh đã đi mua sách sớm cho con em. Trong trường hợp này, trước năm học mới 2017-2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo đơn vị phát hành đổi bản sách in 2017 cho các em. Có thể một số phụ huynh không nắm được thông tin để mang đổi sách hoặc học sinh tái sử dụng sách cũ của năm học 2016-2017.
 
sach cong nghe2
Hình ảnh bên trong sách giáo khoa tiếng việt


Thông qua mạng lưới phát hành, đơn vị phát hành của nhà xuất bản GD sẽ đổi bản sách Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục in 2017 cho các trường hợp học sinh đã mua quyển sách in vào năm 2016 mà chưa đổi được bản sách in năm 2017. Việc này sẽ nhằm tạo điều kiện để các em đều thống nhất dùng bản sách in năm 2017.

Trên đây là một thông tin mới nhất về sách giáo khoa lớp 1 mà đang có nhiều ý kiến trái chiều bộ sách tiếng việt mới này. Là một phương pháp áp dụng vào cách đọc cách đánh vấn đang bỏ ngỏ về kết quả.
 Từ khóa: Sách giáo khoa lớp 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây