Thế hệ trẻ thường có xu hướng ích kỷ và thô lỗ hơn trước

Thứ tư - 08/05/2019 22:57

 


Trong cuộc sống hiện đại đã là cho mọi thứ điều thay đổi trong đó điều đáng chú ý nhất là tính cách và cách cư xử của thế hệ trẻ hiện nay. Cũng có thể nói rằng tính cách và cách hành xử của mỗi con người khác nhau với thái độ khác nhau thì các nhìn nhận vấn đề cũng khác nhau. Bản thân mọi người sinh ra điều có một tính cách đặc trưng riêng và chịu nhiều yếu tố tác động bên ngoài mà hình thành bản chất.

Nếu là các bậc phụ huynh hay người lớn tuổi trong xã khi thế thế hệ trẻ có những vấn đề về cách xử lý như ích kỷ, lười nhác hay có vẻ thô lỗ mà mức độ có thể hơn người trưởng thành. Thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu sẽ nghĩ đó là một đứa tồi tệ, không biết trên dưới và cách hành xử.

Xét về góc độ thực tế thì đó là một cách phán xét đúng nhưng xét về nguyên nhân sâu xa thì đó là cách sai . Vì các hành vi này có một phần nguyên nhân lớn từ những thay đổi không thể kiểm soát hoặc có thể nói là khó điều chỉnh trong cơ thể ở độ tuổi này.
 
the hẹ tre
Hình ảnh giới trẻ có xu hướng thô lỗ

Thế hệ trẻ có thực sự thô lỗ như chúng ta nghĩ


Những vấn đề này được thể hiểu rõ vấn đề này các bạn phụ huynh cần một chút kiến thức sinh học, thần kinh học, trước tiên là ở thùy trán. Khu vực phía trước này của não chính là nơi thực hiện suy xét, nhìn nhận và đánh giá sự việc, hành động…

Tuy nhiên, ở độ tuổi vị thành niên, các tế bào thần kinh đảm nhiệm vai trò liên kết thùy trán với phần còn lại của não bộ trong hộp sộ lại chưa đạt được sự kết nối hoàn chỉnh. Có thể nói rằng các mối liên kết trở nên chặn chẽ và hoàn thiện khi con người ở độ tuổi 24 cho đến 27 tuổi.

Chính vì lý đó trên mà thế hệ trẻ có thể suy xét và điều khiển được hết những hành động, lời nói và cử chỉ của bản thân. Trong khâu đối thoại với những người xung quanh. Dẫn đến một thực tế là các thế hệ trẻ có vẻ ít quan tâm đến người khác xung quanh mình. Chính điều này của thế hệ trẻ lại là có yếu tố tác động đến người khác. Thể hệ một thái độ cư xử vô tư vô tâm và trở nên ích kỷ hơn những người trưởng thành. Một tật xấu khác nữa của thế hệ trẻ hiện nay cũng xuất phát từ những biến đổi trong cơ thể chính là có tính lười nhác có tính.
 
cac hanh xu
Hình ảnh cách cư xử trong giao tiếp của giới trẻ.


Để minh oan, các nhà khoa học cho rằng, nhịp sinh học ở giai đoạn này của cuộc đời sẽ trải qua những sự biến đổi mạnh mẽ nhất. Đặc biết ở giai đoạn phát trển của dậy thì sẽ là ảnh hưởng nặng nề nhất. Do đó, cơ thể thế hệ trẻ của thành niên cần ngủ 8 – 10 giờ mới đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường mà không chịu ảnh hưởng hay bị rối loạn của bộ não.
 

Những nguyên nhân khách quan khác tác động


Sau đây là một vài nguyên nhân được đưa ra sau khi khảo sát.
  • Ảnh hưởng rất lớn từ công nghệ số, mạng xã hội, mạng internet, … tác động đến não bộ.
  • Áp lực về nhiều thứ trong cuộc sống hiện tại như tình yêu, gia đình, học hành…
  • Cuộc sống dư giả về kinh tế sẽ kéo theo những vấn đề khác phát sinh.
  • Sự hiện đại của công nghệ và máy móc sẽ khiến chúng ta trở nên lười biếng hơn.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây