Tiết lộ thú vị về xe tuần lộc của ông già noel có mấy con

Thứ ba - 04/12/2018 14:11
Cứ mỗi dịp giáng sinh ông già noel sẽ cưỡi một chiếc xe chở đầy quà được kéo bởi 9 con tuần lộc. Ông sẽ vào nhà theo đường ống khói và bỏ những phần quà vào tất chân được treo đầu giường những đứa trẻ đã chuẩn bị từ trước.
Mỗi dịp noel về thì không khí thì hình ảnh ông già noel và những chú tuần lộc luôn được mọi người háo hức chờ đón. Ông già noel cưỡi tuần lộc vào nhà bằng đường ống khói để tặng quà cho những em bé ngoan đem đến cho các bé một giáng sinh hạnh phúc và an lành.

Khi lúc bé chắc rằng đã có người từng hỏi rằng ông già noel vào nhà mình sao lại bằng ống khói hay Xe tuần lộc của ông già noel có mấy con. Những câu hỏi tò mò nhiều lúc làm khó cho các bậc phụ huynh. Vậy thì hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi trên qua bài viết sau nhé.

 

Điều thú vị số con tuần lộc của ông già Noel


Cỗ xe tuần lộc ông già noel cưỡi mỗi dịp giáng sinh bắt nguồn từ bài thơ “The Night Before Christmas” của nhà thơ Clement C. Moore năm 1823. Theo đó hình ảnh ông già noel sẽ cưỡi trên một chiếc xe do 8 chú tuần lộc kéo chia làm 2 hàng.

Các chú tuần lộc được đặt tên lần lượt là Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen. Mỗi con tuần lộc điều được mô tả đều có những tính cách khác nhau và mỗi cái tên đều có ý nghĩa riêng.
santaclaus1
Tuần lộc của ông già Noel


Cỗ xe tuần lộc của ông già noel lại có thêm một thành viên khi vào 1939 chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph xuất hiện trong bài thơ giáng sinh của  Robert L. May. Chú tuần lộc này với chiếc mũi đỏ có thể phát sáng đã giúp dẫn đường cho chỗ xe tuần lộc có thể bay được trong đêm mưa tuyết.

Kể từ đây cỗ xe tuần lộc của ông xe noel do 9 chú tuần lộc bay trong đêm noel lạnh giá đi phát quà cho các em nhỏ.

 

Vì sao những chú tuần lộc có thể bay được


Đêm giáng sinh chỉ có duy nhất 1 đêm 24/12 mà ông già noel lại phải đi phát quà có rất nhiều trẻ em. Vì thế những chú tuần lộc bay về mặt thời gian là hoàn toàn hợp lý nhưng cũng là một hình ảnh tưởng tượng giúp ông già noel trở nên huyền ảo hơn.
Khả năng bay của đàn tuần lộc xuất phát từ việc ông già noel vô tình thấy tuần lộc bay và cho đàn tuần lộc của mình ăn yến mạch thần kỳ và bột ngô trước ngày giáng sinh.
TUAN LOC
Tuần lộc có thể bay được


Lý do ông già noel chọn tuần lộc làm phương tiện di chuyển


Để biết con tuần lộc là con gì thì trong thực tế là đó là một loài hươu lớn ở Phần Lan. Điểm nổi bật của chúng là cặp sừng to và nhiều nhánh chắc chắn.
Tuần lộc vừa là phương tiện di chuyển, vừa làm thực phẩm của cư dân sinh sống ở Phần Lan. Ông Già Noel sing sống ở Vòng cực Bắc, thị trấn Rovaniemi ở Lapland, Phần Lan mỗi dịp giáng sinh lại dùng tuần lộc để bay khắp nơi tặng quà.
Ngoài ra theo văn hóa dân gian thì cặp sừng tuần lộc theo văn hóa dân gian là có thể ghi nhận những ước mơ của tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Từ những ước mơ của các em mà ông nhà noel sẽ tặng những món quà phù hợp.
TUAN LOC 2
Tuần lộc dùng để di chuyển 


Ông già noel tặng quà bằng cách nào


Cứ mỗi dịp giáng sinh ông già noel sẽ cưỡi một chiếc xe chở đầy quà được kéo bởi 9 con tuần lộc. Ông sẽ vào nhà theo đường ống khói và bỏ những phần quà vào tất chân được treo đầu giường những đứa trẻ đã chuẩn bị từ trước.
Việc đi qua ống khói của mỗi ngôi nhà bắt nguồn từ việc nhiều người cho rằng ống khói là khởi nguồn của sự tốt lành. Với cư dân ở Bắc Âu mỗi ngôi nhà đều sử dụng lò sưởi mang lại ấm áp cho ngôi nhà khi trời tuyết bao phủ. Sự xuất hiện của ống khói mang lại sự ấm áp và phước lành cho mọi thành viên trong gia đình.
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây