Cách làm giàu từ nông nghiệp dành cho người khởi nghiệp

Thứ sáu - 16/03/2018 03:36
Khởi nghiệp làm giàu từ mảnh đất quê hương là khát khao của rất nhiều người. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao và làm thế nào để đạt được điều đó.

Đối với nước ta nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng đóng vai trò lớn trong xuất khẩu đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn.
Với những người trẻ muốn khởi nghiệp thì làm giàu từ nông nghiệp là một sự lựa chon rất đáng để thử và làm giàu từ nói. 
Sau đây là những cách khỏi nghiệp từ nông nghiệp, giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mình.


Sản xuất thức ăn chăn nuôi 

Nhu cầu thức ăn cho chăn nuôi là một nhu cầu rất lớn đây chính cơ hội rất tốt dành cho bạn để làm giàu.
Bạn có thể chọn mô hình kinh doanh thức ăn chăn nuôi phù hợp với mô hình chăn nuôi ở địa phương của mình ví dụ mô hình nuôi giun quế được nhiều người làm và khá thành công. Mô hình trồng cỏ để chế biến thức ăn cho bò và cá cũng khá tốt. Chúng tận dụng được nguyên liệu sẵn có ở địa phương. 

 
thuc an chan nuoi
Thức ăn chăn nuôi
 


Để kinh doanh tốt bạn cần tìm hiểu thị trường thức ăn chăn nuôi cần những loại gì, chất lượng và giá thành ra sao. Bên cạnh đó bạn cần phải chuẩn bị vốn đầu tư phục cho việc mua sắm máy móc và trang thiết bị liên quan.

Làm giàu từ mô hình trồng nấm


Trồng nấm ngày nay trở thành nông nghiệp có giá trị cao. Nấm là mặt hàng rất dễ tiêu thụ phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày của người dân. Các loại giống nấm được nghiên cứu và đảm bảo về kĩ thuật cho người trồng. Với số vốn khoảng 15 triệu -20 triệu. Chúng ta có thể tiến hành trồng nấm để bán cho khách. Việc trồng nấm cho sản phẩm khá nhanh từ 3-5 tháng và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.
trong nam 1
Trồng nấm


Đầu tư phát triển chăn nuôi lợn


Thịt lớn mà mặt được tiêu thụ rất mạnh chiếm tới 70% lượng thực phẩm tiêu dùng hằng ngày. Chăn nuôi lợn đem lại lợi nhuận nếu bạn chăn nuôi với số lượng.
Việc chăn nuôi đòi hỏi chất lượng con giống, kĩ thuật chăm sóc… đòi hỏi người chăn nuôi phải nghiên cứu để hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại lợi nhuận tránh thua lỗ nặng.

 
chan nuoi lo
Chăn nuôi lợn


Kinh doanh ở nông thôn bằng cách nuôi con lừa hoặc dê


Thịt dê,lừa  là những thực phẩm có giá bán rất cao trên thị trường. Ngoài ra thịt lừa còn có khả năng một số bệnh. Việc chăm sóc dê lừa khá đơn giản, tận dụng các cây cỏ có sẵn ở những vùng núi như cây keo, mít.. Do vậy việc nuôi dê lừa là rất tiềm năng giúp làm giàu nhanh chóng.


Trồng các loại cây gia vị


Cây gia vị  là cây không thể được trong việc chế biến thức ăn để tăng mùi vị cho mỗi món ăn. Tiềm năng của việc trồng cây gia vị là còn rất là lớn và chưa được khai thác nhiều.Ngoài ra cây gia vị còn được trồng không khác gì rau nên việc trồng lại không có gì khó khăn và có thể nhân rộng tạo nên thu nhập lớn.  Các loại cây gia vị có thể trồng ở những môi trường khác nhau như nghệ, gừng, ớt, hòe, quế, sả, đinh lăng, lá lốt…


Nuôi bò thịt


Thịt bò với giá trị dinh dưỡng cao đang dần thay thế cho thịt lợn. Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Giá thành của thịt bò là rất cao đem lại lợi nhuận rất lớn cho người chăn nuôi bò thịt. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu về việc chọn giống và cách thức chăm sóc thì nuôi bò thịt sẽ trở thành một cách làm giàu tốt.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây