Những câu nói hay của tào tháo trong Tam Quốc diễn nghĩa

Thứ hai - 24/12/2018 05:02
Trong các bộ phim của truyền hình trung ương trung quốc đã từng phát sóng thì có tác phẩm để lại nhiều ý nghĩ nhất. Đó là Bộ phim tam quốc diễn nghĩa.

 

Với các nhân vật khá nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Giang Cát Lượng, Tôn Quyền, hay Tư Mã Ý… Những câu nói bất hủ có giá trị cho cuộc sống trong ngày này. Và Tào Tháo là một nhân vật như thế, sau đây chúng ta hãy tìm hiểu một số những câu nói hay của tào tháo nhé.
 

Câu nói về ”phụ lòng” của Tào Tháo


 “Ta thà phụ người chứ quyết không để người phụ ta
Ở câu nói này được lão tưởng tài giỏi Tào Tháo nói với Trần Cung, khi hỏi ông về: Tại sao lại giết cả Lã Bá Sa dù biết được gia đình ông ta không hề có ý định hãm hại, mà ngược lại còn bày tiệc chiêu đãi. Nó thể hiện một góc tính cách của ông man trá, lạnh lùng đến đáng sợ.
 

Câu nói về ”Nhận sai” của Tào Tháo


 “Kẻ nhận sai chẳng khác nào nói mình nhu nhược
Câu nói này của Tào Tháo dạy chúng ta rằng sống trên đời phải có chút bản lĩnh, tin vào quyết đoán và khả năng của mình. Khi kết quả có ra sao, thì cũng tuyệt đối không phủ nhận những gì mình đã làm được.
 
những câu nói hay của tào tháo

Câu nói về ”so sánh & thổ lộ” của Tào Tháo


Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay”
Câu nói này của Tào Tháo dạy chúng ta rằng đừng bao giờ phơi hết nhưng bí mật. Của mình cho người khác biết, vì một khi bạn cho người khác biết để họ thấu rõ tâm can của chính ta. Lòng dạ thiên hạ khó lường nên bạn thông minh là bạn phải biết giấu những cái cần giấu.
 

Câu nói về ”thắng bại” của Tào Tháo


Thắng bại là chuyện thường tình của binh gia”.
Câu nói này của Tào Tháo nhắc nhở chúng rằng nếu có chiến thắng một cái gì đó đừng nên ngủ quên với nó. Ngược lại, nếu có thất bại trong cuộc sống hãy đứng lên đừng chết vì nội buồn đó. Từ những chiến thắng và thất bại đó hãy rút cho bản thân một bài học để có hướng đi khôn ngoan hơn.
 

Câu nói về ”lạnh lùng” của Tào Tháo


Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương
Câu nói này của Tào Tháo nhắc nhở chúng rằng nếu học cách đón nhận và buông bỏ đúng lúc. Và tuyệt đối không để cho tình cảm chi phối lý trí nhiều.
 

Câu nói về ”dứt khoát khi dùng người” của Tào Tháo


Không tin thì không dùng, đã dùng là phải tin

Trong bất cứ việc gì trong cuộc sống một khi đã chọn thì phải có lòng tin ai đó. Lòng tin có sức mạnh lớn đối với cuộc đời, có thể quyết định kết quả thắng hay bại của tương lai.
 

Câu nói về ”Cảm tính phụ nữ là thước đo” của Tào Tháo


Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại. Ắt sẽ thành công
Trong cuộc sống bao đời cũng vậy phụ nữ có khả năng đặc biệt nhất về cảm tính. Đặc biệt là trong những việc quan trọng , phụ nữ dù truyền thống hay hiện đạy cũng có chút đắn đo về những rủ ro sẽ đến. Cho nên với chuyện binh đao, càng đi ngược lại với cảm tính thì càng dễ chiến thắng.
 

Câu nói về ”Vợ và mỹ nhân” của Tào Tháo


Mỹ nhân trong thiên hạ đều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú
Câu nói này của Tào Tháo, đã chỉ ra cho chúng ta thấy được rằng, muốn có được thứ kẻ thù đang có thì hay nắm được thóp, điểm yếu của kẻ thù thì dễ thành công hơn rất nhiều.
 

Câu nói về ”không nhận sai” của Tào Tháo


Biết sai sửa sai, nhưng không bao giờ nhận mình sai”
Trong câu nói này của Tào tháo là luôn nhận ra bản thân phải luôn biết điều gì. Trên đường đời có nhiều chông gai, nhưng nếu có thất bại 1 lần hãy ghi nhớ làm bài học, dừng đi lên vết xe đổ thêm lần nữa.

 

Câu nói về ”thành công của sự nghiệp” của Tào Tháo


Can đảm cẩn trọng, dám nghĩ dám làm mới có thể thành tựu sự nghiệp”
Trong cuộc sống đàn ông phải có chí lớn, bản lĩnh… Nhưng không quá nóng vội mà cần có sự điềm tĩnh và cẩn trọng. Đó là nguyên tác chung để tạo dựng thành công trong sự nghiệp.

 

Câu nói về ”Cảm xúc của con người” của Tào Tháo


“Không được khích nộ sẽ làm giảm trí tuệ, không được oán hận sẽ giảm đi một nửa sức mạnh
Trong câu nói này của Tào Tháo lại chú ý đến cảm xúc của con người có vai trò lớn trong hành sự. Cụ thể, không có tức giận thì trí tuệ, nhiệt tâm trở nên thờ ơ. Còn không có oán hận thì sức mạnh sẽ suy giảm.

Trên đây là một vài câu nói khá nổi tiếng của Tào Tháo trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa để lại cho chúng ta.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây