Khám phá mới về khủng long bạo chúa tiền sử cao 1m

Thứ năm - 09/05/2019 00:01

 

 

Khủng long bạo chúa là gì ?


Khủng long là một loài siêu bộ bò sát khổng lồ, từ bạo chúa xuất phát từ sự thống trị tự nhiên giữa các loài  một các bạo ngược. Loài này xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng thời gian 230 triệu năm, vào trong thời kỳ kỷ Tam Điệp.

Khủng long bạo chúa thống lĩnh trong hệ sinh thái mặt đất trong khoảng 160 triệu năm và vào thời gian cuối kỷ Phấn trắng thời gian đó cách khoảng 65 triệu năm trước khủng long bạo chúa đã hứng chịu một cuộc tuyệt chủng lớn kể từ đó.

Vì khoảng thời gian quá lâu nên chúng ta muốn hiểu rõ về loài này chỉ có thể dựa trên hóa thạch và xương dưới từng đất.
 
Tyrannosaurus rex1
Hình ảnh khung long bạo chúa 

Thông tin về hóa thạch được tìm thấy


Khủng long bạo chúa hóa thạch được tìm thấy chỉ tính trên đầu ngón ta. Nhưng vào thời gian cách chúng ta 20 năm trước có thanh niên đã tìm thấy một hóa thạch. Và chứng minh được rằng họ hàng của khủng long bạo chúa  có tên là Tyrannosaurus rex thật sự không đáng sợ như chúng ta nghĩ
Chắc bạn sẽ nghĩ nguyên nhân do đâu mà đưa ra được những nhận định đó. Thì dựa trên những dự liệu được khai triển đó thì toàn bộ chiều dài của khủng long này

chỉ dài hơn một chút xíu so với hộp sọ của con khhungr long có tên T-rex đã trưởng thành hoàn toàn. Một tiến sỉ người Mỹ tên là Sterling Nesbitt của trường Đại học Virginia Tech nêu lên.
 
hoa thachTyrannosaurus rex
Hình ảnh về hóa thạch của khủng long bão chúa được tìm thấy.

Sau khi đã tìm thấy hóa thạch thì qua các phân tích cho thấy khủng long chỉ có 16 tuổi. Ngoài ra hoá thạch của loài khủng long bạo chúa có tên là Suskityrannus hazelae được cho là nặng từ 20 cho tới 40 kg. Trong khi, trọng lượng điển hình cho một con khủng long T-rex sau trưởng thành có thể nặng tới khoảng 9 tấn. Chế độ ăn uống của khủng long bao chúa này có thể giống như đối tượng ăn thịt lớn hơn cơ thể nó. Suskityrannus hazelae có khả năng săn bắt động vật nhỏ, mặc dù những gì nó săn được thực sự vẫn chưa được biết.
 

Họ hàng của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex


Hoá thạch loài khủng long này được xác định đã ít nhất 3 tuổi trước khi chết, kết quả dựa trên một phân tích về sự phát triển của xương. Theo số liệu được phân tích chỉ ra rằng khủng long Suskityrannus cho ta những cái nhìn thoáng qua về sự tiến hóa của loài khủng long Tyrannizard ngay trước khi chúng chiếm lấy hành tinh. Nếu đưa so sánh giữa Tyrannosaurus rex và Suskityrannus thì thấy sự  chenh lệch giữa hộp sọ và bàn chân thon thả hơn nhiều so với người họ hàng anh em.

Có 2 bộ xương được thấy, đầu tiên gồm 1 hộp sọ có một phần được thấy vào năm 1997 do ông Robert Denton. Hiện là một nhà địa chất cao cấp của Terracon Consulting và những người khác ở lưu vực Zuni ở phía tây New Mexico trong một cuộc thám hiểm được tổ chức bởi lãnh đạo dự án sinh vật học cổ.

Mẫu vật thứ hai hoàn chỉnh hơn được tìm thấy vào năm 1998 bởi Tiến sĩ Nesbitt, khi đó là một học sinh trung học có sở thích về cổ sinh vật học và Wolfe.

Về cơ bản, chúng ta sẽ không biết mình có hoá thạch khủng long có anh em của Tyrannosaurus rex trong nhiều năm.

Sau năm 2006, các nhóm nghiên cứu đã mang theo các hóa thạch này qua nhiều bài đăng khác nhau khi là nghiên cứu sinh và nhà nghiên cứu ở Mỹ, Texas, Illinois, và hiện nay là Blacksburg. Cho đến hiện tại, những bằng chứng nghiên cứu mới mới giúp nhón nghiên cuaus và tiến sĩ biết chính xác trong tay mình đã có gì.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây