Những bí ẩn về tượng nhân sư Ai Cập

Thứ sáu - 28/07/2017 21:33
Tượng nhân sư Ai cập được nhiều người biết đến như là 1 công trình vĩ đại của nhân loại, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều điều bí ấn ở trong đó.
Người Ai Cập quan niệm tượng nhân sư tượng trưng cho sự sức mạnh và trí tuệ, đặt tại các lối vào của đền thờ, kim tự tháp. Tuy nhiên, đối với người Hy Lạp, tượng nhân sư đại diện cho sự độc ác và nguy hiểm. Bức tượng nhân sư này đã tồn tại hàng nghìn năm, tuy nhiên nó vẫn còn một số vấn đề gây tranh cãi mà đến nay vẫn chưa khám phá ra được.
 
tượng nhân sư


Sau khi xưng bá tại Châu Âu, Napoleon bắt đầu tiến thẳng tới Cairo vào năm 1798. Nhưng thời thiết khắc nghiệt và một số lý do khác đã làm nhiều người lính muốn bỏ về. Cũng có một số người lính du ngoạn đến tượng nhân sư, những người lính này bị cáo buộc làm đổ chiếc muỗi của tượng nhân sư, họ sử dụng tượng này để làm bia tập bắn. Tuy nhiên, theo nguyên cứu thì chiếc mũi  này biến mất 50 năm trước khi người lính đến. Và đây là những bí ẩn khó giải đáp của thời đại.
 
bức tượng nhân sư


Những lời đồn đại về bức tượng nhân sư này chưa có sự giải đáp chính xác. Bức tượng nhân sư này kể từ sau khi khai quật vào năm 1926, bức tượng này cho nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây