Trận chiến giành lãnh thổ cuối cùng của Quân đội Syria

Thứ tư - 05/09/2018 06:02
Syria là nước đất nước duy nhất trên thế giới còn chiến tranh. Hậu quả của sự quản lý loảng lẻo về chính trị và quyền lực. Đã có cướp đi sinh mạng của hàng triệu dân thường và binh linh.

 


Nhưng cho đến nay Tổ chức nhà nước tự xưng IS đã bước vào giai đoạn suy yếu về mọi mặt rất nghiêm trọng. Sau những lần bắt tay hợp tác trong chiến đấu giữa các bên tham chiến như Nga, Syria, Iraq và đồng minh của Mỹ.
 

Những thông tin mới nhất các thành trị ISThông báo chưa đây đủ của quân đội Syria thì đến nay có đến hàng chục nghìn cơ sở quân sự, trang thiết bị chủ lực phục vụ trong quân đội của IS bị tiêu hủy. Đặc biệt là các thành trì và con đường buôn lậu của chúng bị phá hoàn toàn.

Cho đến nay thành trì cuối cùng của IS còn lại 1 nơi duy nhất đó là idlib. Trog tuyên bố của các quan chức quốc phòng Mỹ được đưa ra đối với Syria, với sự hậu thuẫn của Nga, tái khởi động chiến dịch tàn quét chống khủng bố ở tỉnh Idlib, giáp biên giới Thổ, bằng các đợt không kích rầm rộ từ sáng 4-9 từ không quân Nga và quân đội Syria.
 
khu vuc idlib
Hình ảnh khu vực Ldlib của IS.

 

Những nước cờ “Xin” nhẹ tay  của Mỹ đối với NgaTrong cuộc chiến này sẽ không có chiến dịch quân sự cỡ lớn nào lại mang lại lợi ích cho người Syria. Nếu các chiến dịch quân sự quy mô lớn được tiến hành, chúng ta có thể chứng kiến một thảm họa nhân đạo. Mà bản thân mỹ đều đang muốn tránh điều đó xảy ra.
 
is
Hình ảnh về lần tàn quét của quân đội.


Các chiến dịch chống khủng bố nên tiến hành theo hướng nhỏ lẻ làm giảm bớt nguy cơ thiệt sinh mạng của dân thường vô tội. Đồng thời cho biết con số có tới 20.000 đến 30.000 tay súng trong phiến quân đang hiện diện tại các khu vực trong tỉnh Idlib.

Tờ báo chúng tôi có hỏi về các giải pháp tốt nhất cho tình thế hiện nay đối với trên chiến trường Syria hiện nay. Tướng Dunford cho hay cách tiếp cận phù hợp là Nga, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ nên thảo luận nhiều hơn trước khi tiến hành các chiến dịch chống khủng bố được chính xác hơn. Thay vì triển khai các chiến dịch thông thường với quy mô lớn để giảm thiểu thiệt hại về người.
 
Hình ảnh mới nhất của hiện nay
Hình ảnh mới nhất của hiện nay


Trong một tuyên bố phát đi cùng ngày, Nhà Trắng cho biết họ đang theo dõi sát tình hình ở Idlib. Đồng thời khẳng định sẽ tấn công Syria một cách "nhanh choáng và thích đáng" nếu tổng thống Bashar Assad sử dụng vũ khí hóa học trong chiến tranh lần nữa.

Trên đây là một trong những vấn đề mới nhất đang diễn ra trên chiến trường Syra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây