Ebenezer Cobb Morley là nhân vật bí ấn trong lịch sự ?

Thứ năm - 16/08/2018 17:24
Trước khi nhắc đến nhân vật bí ẩn này thì bạn phải biết rằng bóng đá thời nay phát triển mạnh mẽ và có quy mô như này thì không thể kể đến các tổ chức, hiệp hội bóng. Chính vì có đơn vị này mà các đơn vị tổ chức trong nước nước hình thành được. 

Tạo nên các liên kết giữa các đội bóng thì mới tạo nên các trận đấu. Sau đây là những thông tin về Ebenezer Cobb Morley được Báo tin tức online gửi tới các quý độc giả.
 
Ebenezer Cobb Morley
Hình ảnh chân dung Ebenezer Cobb Morley

Ebenezer Cobb Morley là ai?


Ebenezer Cobb Morley xuất thân là một vận động viên người Anh và được coi là cha đẻ của hiệp hội bóng đá. Và môn bóng đá hiện đại như ngày nay.

Ông sinh ngày 16 tháng 08 năm 1831. Ebenezer Cobb Morley sinh ra tại số 10 Garden Square, Princess Street ở Hull và sống ở đây đến khi 22 tuổi.

Ebenezer Cobb Morley là con trai trong nhà của một bộ trưởng lớn tại Hull, Ebenezer Cobb Morley chơi thể thao từ khi còn niên thiếu và với sở thích đó ông đã kéo duy trì cho đến khi chết. Khi đã là một người nghiên cứu sâu về luật trong đá bóng. Khi ông đến London vào năm 1858, Ebenezer Cobb Morley đã giúp thành lập Hiệp hội bóng đá Barnes Club vào năm 1852. Là người đích thân tổ chức sự kiện, cùng với đó là viết luật cho bóng đá trên tờ báo thể thao lớn của nước Anh là Bell's Life.
 
hqdefault
Hình ảnh Ebenezer Cobb Morley trong các giải đấu bóng đá

Đến năm 1863, Ebenezer Cobb Morley tập hợp được những câu lạc bộ bóng đá khác ở khắp nước Anh. Từ đó ông soạn thảo ra 13 điều luật cho môn thể thao này.  Là tiền thân để trở thành cho luật bóng đá hiện đại bây giờ.

Trong 13 điều luật này hình thành nên các quy tắc của bóng đá hiện đại sau này, giúp giảm bạo lực trên đường pitch và làm cho bóng đá có tổ chức tốt hơn như ngày nay. Ebenezer Cobb Morley cũng là thành viên tích cực thành lập nên Liên đoàn bóng đá Anh năm 1863. Ebenezer Cobb Morley làm thư ký danh dự từ 1863 tới 1866 và sau đó từ 1867 tới 1874 ông được giao trọng trách làm Chủ tịch bóng đá thời đó.

Ebenezer Cobb Morley qua đời ngày 20 năm 11 năm 1924. Kết thúc hành trình sáng tạo và gắn bó với bóng đá suốt 93 năm cống hiến của ông.

Trên đây là một  số thông tin cơ bản của cha đẻ của người sáng lập hiệp hội bóng đá. Mà Báo tin tức online gửi tới bạn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây