Thông tin chung về bitcoin được tạo ra như thế nào

Thứ tư - 26/12/2018 05:41
Bitcoin là trong thời nay ai cũng một lần nhắc tới tên một lần. Đối những người làm việc trong nghành tài chính.

 

Hay chứng khoán có thể là các chủ doanh nghiệp thì đây là nguồn tiền được khai thác nhiều. Vậy bạn hiểu thể nào là Bitcoin ? Và bitcoin được tạ ra như thế nào.
 

Diễn biến của bitcoin được tạ ra như thế nào


Satoshi Nakamoto là người đầu tiêu công bố loại đầu tiền này với thế giới và tài chính thế giới. Khi ra đời bitcoin gây ra những cơn sốt  rất lớn đối với đông tiền này. Là một loại tiền tệ dạng phần mềm mã nguồn mở, kỹ thuật số phân cấp. Để giao dịch bitcoin hay khai thác dòng tiền này, bắt buộc phải sử dụng Internet thì giao dịch được. Điều đặc biệt là với việc giao dịch không phải thông qua bất cứ một tổ chức tài chính nào.
 
bitcoin được tạ ra như thế nào


Đồng tiền bitcoin này so với các loại tiền khác điểm khác biệt lớn là không cần chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức tài chính hay ngân hàng nào. Chính điều này, ở nhiều nước ủng hộ đồng bitcoin nhưng trái lại cũng có rất nhiều nước không công nhận bitcoin là tiền hợp pháp vì nó mang đến những xáo động hay lưu thông tin tiền tệ ở quôc gia đó. Và những lo ngại về rủi ro mà bitcoin có thể mang lại.
 

Các giao dịch của Bitscoin cơ bản


Mọi người đều có thể có được bitcoin bằng cách đào thông qua việc tham gia mạng lưới chung của bitcoin. Khi đó máy tính của bạn sẽ được gọi là một bitcoin miner. Để kiếm được bitcoin bạn phải cho máy tính có kết nối internet để tham gia vào chương trình rồi giải 1 bài toán được đưa ra. Trung bình thì khoảng 10 phút thì sẽ có 1 người hay 1 nhóm người giải được bài toán này. Khi giải xong thì sẽ nhận được số tiền bitcoin này theo quy định chung. Do đó, bạn càng nhiều máy tính sẽ càng tăng thêm cơ hội để kiếm tiền bitcoin. Hiện nay thì trung bình 10 phút sẽ có 12.5 bitcoin được xuất hiện. Giới hạn tối đã để bitcoin hiện nay đang là 21 triệu bitcoin.

Nhiều người đều có thể có được bitcoin bằng cách đào bitcoin thông qua việc tham gia mạng lưới của nó. Mỗi tài khoản bitcoin được biểu diễn dưới dạng 1 địa chỉ bitcoin là 1 ví bitcoin của người dùng. Mỗi địa chỉ bitcoin bao gồm 1 cặp địa chỉ riêng tư (hay private key) và địa chỉ công khai. Một địa chỉ có 160 bit dữ liệu, vì vậy có thể tạo ra rất nhiều địa chỉ bitcoin. Với những địa chỉ này còn bao gồm 4 byte checksum nên xác suất mạng lưới chấp nhận địa chỉ bitcoin gõ sai là bảo mật cực kỳ thấp.
 
bitcoin chip

Các thông tin về tạo và giao dịch với Bitcoin


Có thể nói, các mối giao dịch, quản lý và sử dụng Bitcoin. Dựa trên nhiều loại công cụ hiện hành của bạn. Dựa trên các nền tàng web dễ như Coinbase, BitGo, Xapo, Blockchain.info.

Ví phần mềm: Armory, Multibit HD, Bitcoin Core.
Ví cho thiết bị di động: Mycellium, breadwallet.
Ví phần cứng: Trezor, Ledger, …

Khi tham gia vào chơi thì mỗi tài khoản bitcoin được biểu diễn dưới dạng 1 địa chỉ bitcoin là 1 ví bitcoin của người dùng.

Cùng vời sự đa dạng về sàn giao dịch, hình thức chơi & giao dịch thì có rất nhiều cách để có thể mua hoặc bán bitcoin. Cụ thể có thể kể đến như trực tiếp thông qua người môi giới, đặt lệnh mua hoặc bán bitcoin trên sàn giao dịch trực tuyến, hoặc máy Bitcoin ATM. Ưu điểm của việc giao dịch bằng bitcoin đó chính là nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Trong thế giới đồng tiền ảo bitcoin là một loại tiền điện tử. Thì mọi khâu trong đó như quá trình đào bitcoin đến mua bán đồng tiền, lưu trữ (ví).. tất cả đều được diễn ra trên internet. Trong thời đại ngày nay, thời đại công nghệ số thì đồng tiền bitcoin càng nhận được sự quan tâm rất nhiều.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây