Ngày khải giảng năm học mới có gì đặc biệt

Thứ tư - 05/09/2018 05:52
Ngày khải giảng là một sự khởi đầu cho một quá trình học của khóa tiếp theo trong năm nay. Sau thời gian nghỉ hè gần 3 tháng thì đây là háo hứng nhất của các bạn học sinh trong năm học mới này 2018 – 2019. Sau đây là những thông tin mới nhất về ngày đầu tiên chúng vừa mới cập nhật.

 


 

Thông tin chung về lễ khải giảng năm học mới


Theo thông tin mà tờ Báo tin tức online chúng tôi vừa mới nhật được thì Sở giáo dục và đào tạo đã thống kê rằng : Trong năm học mới năm này 2018-2019 trên cả nước số lượng học sinh tăng thêm 2 triệu em như vậy tính đến thời điểm 05-09 thì đã ghi nhận trên cả nước có tất cả 24 triệu tham gia khai giảng.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Bộ giáo dục thì đây làm một năm học bản lề có tính chất quan trọng nhất trong quá trình và lộ trình dài hạn căn bản trong toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo nghị quyết mà Quốc hội thông qua số 29.
 
lekhaigiang (2)
Hình ảnh chủ tích nước đánh trống khai giảng


Trong năm học này, toàn ngành cơ bản đã chuẩn bị khá là tơm tất về tất cả các mặt cụ thể về cơ sở hạ tầng vật chất, đội ngũ giáo viên đứng giảng và đặc biệt có nhiều thay đổi trong năm này. Ấn tượng nhất trong các khối lớp 1, có sự thay đổi khá nhiều về phương pháp dạy. Theo Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội đã ban hành.
 

Những mong muốn của nên người đứng đấu giáo dụcKhông chỉ người đúng đầu trong ngành giáo dục ai trong số chúng ta điều mong muốn điều này rằng các thầy, các cô giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp của mình trong ngành giáo.
 
lekhaigiang (4)
Hình ảnh học sinh khố tiểu học tới dự khai giảng


Hòa chung trong không khí tươi mới của ngày khai giảng năm học này. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi đến các thầy, các cô, cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em sinh viên, học sinh cả nước những lời chúc mừng tốt đẹp và trìu mếm nhất.

Chủ tịch nước cho biết, năm học vừa qua, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đạt được những kết quả tích cực. Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ Olympic nòng cốt là khối phổ thông và các cuộc thi khoa học, kỹ thuật khu vực, quốc tế đã đạt giải cao, được nhiều bạn bè trường quốc tế mến phục. Nước ta lần đầu tiên có2 trường là Đại học Quốc gia HN và Đại học Quốc gia thành phố HCM nằm trong top 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới.
 
lekhaigiang (5)
Hình ảnh học sinh khối phổ thông tới dự khai giảng


Khi bước vào năm học mới, ngành Giáo dục cần phát triển những thành quả đã đạt được, tiếp tục triển khai toàn bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới cơ bản, toàn diện trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tinh nhuệ, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập với quốc tế của đất nước.

Tăng cường quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc.

Theo lời của Bộ trưởng thì công tác chuẩn bị có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của việc triển khai của chương trình giáo dục phổ thông mới. Việc thực hiện thành công ở lớp 1 sẽ tạo đà tích cực để tiếp tục thực hiện chương trình mới ở đầu khối cơ sở và khối phổ thông. Đây là một nhiệm vụ nặng, vất vả và đòi hỏi toàn ngành giáo dục phải tập trung toàn bộ nguồn lực, nỗ lực hết mình để ưu tiên thực hiện.
 

Một số hoàn cảnh khó khi đi khai giảng


Một số nơi trên cả nước còn nhiều hoàn cảnh vô cùng khó khăn đặc biệt là các dân tộc thiểu số và các trường dân tộc nội trú.
 
lekhaigiang (3)
Hình ảnh học sinh dân tộc miền núi đi khai giảng
lekhaigiang (1)
Hình ảnh học sinh dân tộc miền sông nước đi khai giảng


Trên đây là những thông tin mới về ngày khai giảng năm học 2018 – 2019 mà tời báo chúng tôi muốn gửi đến quý phụ huynh. Chúc các em học tập thật tốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây