Đàn thiên nga đẹp lạ thường trên sông Tam Bạc ở Hải Phòng

Thứ năm - 09/05/2019 22:54

 

Thiên nga là gì ?


Thiên nga là một loài chim nước cỡ lớn thuộc họ nhà Vịt và cùng với họ hàng ngỗng, vịt và ngan. So với các loài trong họ thì ngỗng và thiên nga có quan hệ gần gũi nhất. Do đó loài này cũng được xếp vào phân họ ngỗng trong đó Thiên Nga làm thành nhánh nhỏ tông họ Cygnini. Khi đó, loài này được phân thành một phân họ riêng mang tên là Cygninae.

Một sự kiện khác lạ vừa được biễn ra ở Hải Phòng trên dòng sông Tam Bạc, quận Hồng Bàng của thành phố Hải Phòng. Đó là người dân đổ xô đi xem và trực tiếp chứng kiến – ngắm đàn thiên nga. Việc có 1 đàn “ngỗng trời” xuất hiện trắng muốt bơi lội trên sông. Đàn thiên nga này trắng muốt bơi lội trên dòng sông thu hút sự chú ý của người dân.
 
nguoi dan va thien nga
Hình ảnh những chú thiên nga chưa được thả và người dân đến xem rất đông

Thông tin về đàn thiên nga ở sông Tam Bạc


Hải Phòng là một tỉnh có tiềm lực về du lịch rất lớn nhưng chưa đạt được hiệu quả cao trong doanh thu cũng như trong kỳ vọng của Thành phố này. Để làm tốt và có một cục diện tốt về ngành du lịch. Các quận thành phố của Hải Phòng đã có nhiều biện pháp tu sửa và chỉnh trang ở các vị trí then chốt.

Cụ thể là chiều ngày 9 tháng 5, ở quận Hồng Bàng (ở Hải Phòng) trên sông Tam Bạc đã diễn ra thả 40 con thiên nga được nhập khẩu từ nước ngoài xuống sông Tam Bạc của quận này. Sự kiện này đã thu hút rất đông người  tới đây và trước đó có lời đồn nên lượng người càng đông hơn. Và chứng kiến trực tiếp cảnh tượng đầu tiên nay.
thien nga
Hình ảnh những chú thiên nga trước khi thả xuống sông Tam Bạc.


Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức Onlinle, ngay từ đầu giờ chiều đó, 40 chú thiên nga được nhốt trong những chiếc hòm gỗ đã được vận chuyển đến và đặt ngay tại khu vực sát dòng sông. Nhiều người đến từ rất sớm nên đã có được những vị trí đẹp. Và một chỗ đứng đẹp để họ dùng máy điện thoại hoặc máy ảnh để ghi lại cảnh tượng đầu tiên này, dễ dàng chiêm ngưỡng đàn thiên nga.

Khoảng cuối giời chiều ngày 9 tháng 5, những chú thiên nga trên lần lượt được lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận Hồng Bàng thả xuống sông. Ngay khi xuống nước, những chú thiên nga này không hề tỏ ra lạ lẫm hay sợ hãi mà tung tăng bơi lội, cùng nhau tạo thành một hàng bơi dọc theo dòng sông. Người quản lý quận Hồng Bàng, thì đàn thiên nga trên sẽ được giao cho ban quản lý dải vườn hoa trung tâm quản lý và chăm sóc.

Các chú thiên nga khi chưa được thả xuống sông. Thì vẫn đứng yên trong lồng sát để chờ được thả trông rất ngỗ nghĩnh.

Theo lãnh đạo quận Hồng Bàng, đàn thiên nga trên được nhập từ nước ngoài. Lãnh đạo thành phố thả những chú thiên nga đầu tiên xuống sông Tam Bạc. Những chú thiên nga thoải mái bơi lội, vui đùa trên sông.
 
thien nga sai khi duoc thai
Hình ảnh thiên nga sau khi được thả vài giờ
 

Thông tin về kế hoạch này của đại diện Hải Phòng


Dự án tu chỉnh sông Tam Bạc có tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 1.450 tỉ đồng với quy mô trên 253 nghìn m2.

Với các hạng mục: mở rộng lòng sông, nạo vét cùng chiều rộng 2 bên đường, lắp đặt hàng loạt hệ thống điện chiếu sáng ở dọc lan can dọc bên sông... Sau khi triển khai và hoàn thành, bờ sông hai bên trước đây vốn không được sạch sẽ, xập xệ đã được cải tạo thành để tạo nên tuyến tuyến phố đẹp, tạo điểm nhấn trong mắt du khách.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây