Hy hữu người đàn ông mang giới tính nữ suốt 35 năm

Chủ nhật - 30/07/2017 21:58
Đây là một trường hợp ở huyện Cái nước Cà Mau, người đàn ông mang cái tên Lâm Thị Mỹ Châu, này mang giới tính nữ trong cả khai sinh, hộ khẩu suốt 35 năm. 

Thông tin sự thật vụ việc

Khi các phóng viên đến nhà hỏi mẹ châu thì bà chỉ trả lời là mọi giấy tờ đều do chồng bà đi làm và khai với cán bộ nên bà không rõ.
Theo tìm hiểu từ chính quyền địa phương thì đây có thể là sự nhầm lẫn trong quá trình làm giấy tờ giữa người khai và người tiếp nhận thông tin.
Sự việc này mang lại sự rắc rối vô cùng lớn cho người bị ghi nhầm giới tính này. Anh Châu kể năm 2001 anh đi làm giấy CMND nhưng không làm được vì mọi giấy tờ là nữ trong khi vóc dáng anh là nam. Anh đã phải về xã xin giấy xác nhận mình la nam thì mới được công an cấp cho giấy CMND nhưng tên thì vẫn không thay đổi.
 
chau vo
Anh Châu cùng vợ

Mặc dù mang giới tính là nữ trên giấy suốt bao nhiêu năm nhưng anh vẫn không có biện pháp để thay đổi do ít học và cũng ít khi phải dùng đến giấy tờ. Mọi chuyện chỉ phức tạp và nhiều người khi anh châu muốn đăng ký kết hôn.
Anh đã đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cái nước để cải chính lại giới tính, đồng thời thay đổi tên đệm thành chữ văn. Tại bộ phận một cửa cán bộ nói lên trung tâm pháp y ở tỉnh Cà Mau. Lên tới đây thì trung tâm chỉ làm chuyển nam thành nữ chứ sửa đổi giấy tờ trung tâm không đủ cơ sở làm.
nu
Giấy CMND và hộ khẩu đều mang tên Lâm Thị Mỹ Châu 

Vấn đề tới đây đã trở nên rắc rối về mặt pháp lý và quyền con người đối với trường hợp của anh Châu. UBND huyện lại yêu cầu anh lên thành phố Hồ Chí Minh làm giấy tờ xác định giới tính mới nhận hồ sơ.
Sự việc theo anh Châu nói là hoàn cảnh rất khó khăn không thể lên thành phố Hồ Chí Minh làm thủ tục như huyện nói và mong sự giúp đỡ của chính quyền địa phương 

Sự vào cuộc của các chính quyền chức năng

Vụ việc này liên quan đến quyền con người và sự thiếu hiểu biết của người trong cuộc.
Đứng trước vụ việc này theo thông tin mới nhất Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo ngành chức năng thẩm tra, giải quyết để tạo thuận lợi nhất cho cuộc sống anh Châu và con cái của anh sau này.
 

Tác giả bài viết: Pham Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây