Những công trình nguyên cứu vũ trụ của stephen hawking

Thứ sáu - 16/03/2018 00:13
Stephen hawking (8/1/1942), là một nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học nổi tiếng. Hiện tại ông giữ vai trò Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết của Đại học Cambridge – Anh và được xem là một trong những nhà khoa học lừng danh nhất còn sống.  Ông có những công trình nghiên cứu được xem là cách mạng trong mỗi thời đại.

 

Stephen Hawking
Hình : Stephen hawking một thiên tài về lý thuyết vật lý.

 

 

Số phận nghiệt ngã trong đời Stephen Hawking

 

Với cá tính đặc biệt, ông luôn có lòng tự trọng rất cao và tự ti trước bệnh tật mà mình mắc phải cụ thể trong một bài chia sẻ “Trước hết như một nhà khoa học, thứ đến như một nhà văn phổ biến khoa học, và, trong mọi cách mà nó đáng kể, một người bình thường với cùng những ham muốn, nghị lực, ước mơ và tham vọng như những người xung quanh."

 

Công trình nghiên cứu đầu tay

 

Vào ngày 23-10-1966,  Stephen Hawking là ông đã cho ra luận án tiến sĩ đầu tiên và ngay sau đó được công bố tại trường đại học Cambridge tiếp đến được tải miễn phí tại trường khi đó ông mới có 24 tuổi.

Cụ thể là Luận án này có tên "Properties of Expanding Universes", tạm dịch là "Tính giãn nở của vũ trụ". Nó cung cấp nghiên cứu về nguồn gốc vũ trụ. Từ công trình này mà giúp ông nổi tiếng và vang danh khắp thế giới.

Cái duyên đến với luận án tiến sĩ về sự khái sinh vụ trụ được bắt nguồn từ cảm hứng của định lý về kỳ dị không – thời gian trong tâm các hố đen của Huân tước Roger Penrose, một nhà vật lý học, toán học, triết học người Anh.

Công trình vĩ đại của một "Bậc thầy vũ trụ”

 

Với 9 triệu bản được bán trên toàn thế giới (năm 2009) sau khi xuất bản năm 1988, cuốn sách “Lược Sử Thời Gian” là cái nhìn tổng quan, cố gắng giải thích các vấn đề của Vũ trụ học.

Ngoài ra ông cũng có những công trình mang tiếng vang lớn như Thuyết Big Bang, Lỗ Đen, Nón Ánh sáng và Lý thuyết Siêu Dây- đây là những công trình lí thuyết hoàn chỉnh sẽ mô tả vũ trụ và mọi thứ bên trong nó. Sau khi công bố nhưng công trình này thì Stephen Hawking hi vọng mọi người có thể năm bắt được nó  ngay cả khi bạn là người không chuyên.

Nhưng cuốn sách do ông phát triển luôn là nhưng đầu sách bán chạy nhất thế giới được phân bố và dịch sang 40 thứ tiếng khác nhau. Một số cuốn sách điển hình như: “Lịch Sử Không gian và Thời gian” (The history of Space and Time 1-4); “Bản chất của Không gian và Thời gian” (The nature of Space and Time); “Tương lại của Vũ trụ học Lượng tử” (The future of Quantum Cosmology); “Thiết kế Vĩ đại”...

 

Tác giả bài viết: Đình Phú Style

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây