Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lâm bệnh

Thứ bảy - 04/05/2019 03:51

Chủ tịch nước - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh 14 tháng 4 năm 1944 tại thôn Lại Đà, xã Hội Phụ, huyện Đông Anh, tỉnh Bắc Ninh sau là thôn Lại Đà, xã Đông Hội, h. Đông Anh, TP. Hà Nội.

Đồng chí 
Nguyễn Phú Trọng giữ chức Tổng bí thư trong nhiều nhiễm kỳ liền. Ông nổi tiếng với câu nói : “Lò một khi đã cháy lên thì lửa tươi cũng phải cháy”. Là người đi đâu trong việc phòng chống tham nhũng quốc gia. Sau khi chủ tích nước Trần Đại Quang từ trần thì Tổng bí thư được giao trọng trách và kiêm nhiệm luôn chức Chủ tích nước cộng hòa chủ nghĩa Việt Nam. Năm nay ông đã ngoài 75 tuổi, sức khỏe có phần rất yếu.
 

Thực hư tổng bí thư bị bệnh


Hiện đang nắm 2 chức vụ trong tay và sức khỏe đã yếu hơn. Trong thời gian gần đây, chúng ta thường không thấy ông xuất hiện các sự kiện lớn nhỏ của đất nước. Có một vài thông tin rò rỉ cho rằng Ông trọng bị đột quỵ, hiện không đang phải điều trị vật lý trị liệu và nói năng rất khó khăn . Đây được cho là căn bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay. Nhưng để vượt qua căn bệnh này, cần điều trị trong một thời gian dài mới thuyên giảm.

Nếu những thông tin trên là đúng sự thật thì đây là điều rất buồn cho nhân dân cả nước và các kiều bào ở đất nước. Trên thực tế hiện này, xét về tầm nhìn của nhân dân thì người được tín nhiệm cao nhất nước Việt nam chính là Chủ tịch nước - Tổng bí thư Nguyễn Phú. Vì những cách nói và các dìu đắt đất nước của ông rất tốt, được nhiều người trong và ngoài nước chú ý tới.

Một vị trí chủ chốt trong bộ máy nên những thông tin này ít bị truyền ra ngoài và được xem là bí mật quốc gia. Vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chuyện nội bộ trong nước và gây hoang mang trong dư luận - truyền thông. 

 
tong bi thu nguyen phu trong
Hình ảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng


Và được cho là người có trách nhiệm giới thiệu người kế nhiệm cho thế hệ tiếp theo tại Việt Nam. Bồi đắp kinh nhiệm cho người mới để tiếp nước tình yêu và , dường như đến nay ông Trọng chưa rõ ràng trong việc này, ông đặt ra tiêu chí của người kế nhiệm rồi thòng thêm câu '' có trường hợp đặc biệt ''. Nhìn vào các tiêu chí ông đưa ra, thì ai cũng có thể và chẳng ai có thể.

Nhưng một phần khác, là phần của những người có quyền lực và tiền bạc thì họ rất quan tâm ai sẽ là người thay ông. Người thay thế Chủ tịch nước - Tổng bí thư Nguyễn Phú lúc này sẽ là người phân chia lại miếng bánh mà các thế lực trong đảng đang dùng hàng ngày.

Sở dĩ nói thời điểm quý giá, bởi nếu lúc này hòn bấc quăng đi lúc thiếu vắng người cầm cái Nguyễn Phú Trọng, hòn chì sẽ được quăng lại. Chiến tranh nội bộ của chúng sẽ được phát động, lần này sẽ có bên đáp trả chứ không im lặng như thời gian trước đây.


Nguồn : Voatiengviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây